in Nghề Bánh by Michu

Xu hướng tự làm bánh bao để chuẩn bị bữa sáng thay vì mua ngoài tiệm cũng như nhu cầu mở tiệm bánh bánh báo tăng thu nhập khiến nhu cầu học làm bánh bao tăng cao. Vậy, nên học làm bánh bao ở đâu ngon nhất?Bánh bao có lẽ không còn xa lạ với mỗi người trong chúng ta, từ tấm bé đi học ngang qua những quầy hàng tỏa khói với những mẻ bánh thơm lừng hay lớn lên cũng với hình ảnh những chiếc xe đạp bán bánh bao khắp đầu ngõ cuối phố, những buổi sáng vội vã nhét vội mẩu bánh vào miệng cho kịp giờ học, giờ làm.. Bánh bao không thể dùng từ yêu thích nữa, mà là thiết yếu, là lương thực chống đối cấp tốc và dễ ăn, nhnh tiêu hóa. Ngày nay bánh bao lại càng phát triển mạnh mẽ hơn về kích thước, mùi vị, nhân bánh… để đáp ứng nhu cầu ăn chơi, ăn cho đỡ đói, ăn sáng, ăn khuya…
Nhưng, vấn đề vệ sinh thực phẩm ngày càng khiến người ta lo ngại về việc ăn bánh làm sẵn ngoài tiệm, bán ngoài đường vì vậy xu hướng tự làm bánh bao cho gia đình trở nên phát triển mạnh.

bánh bao thơm ngon

Học làm bánh bao đang là xu hướng mới của các chị em

Xu hướng tự làm bánh bao an toàn tại nhà để ăn sáng

Tự làm bánh bao ở nhà nghĩa là bạn sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu, tự thực hiện các công đoạn làm bánh, hấp bánh, đồng nghĩa bạn là người quyết định chất lượng của bánh. Vì vậy, có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, vệ sinh của bánh bao để các thành viên trong gia đình ăn sáng, bắt đầu một ngày mới.

Nếu gia đình bạn đông người, thì đây cũng là một gợi ý khá tốt đẻ tiết kiệm chi phí, tiết giảm thời gian đi lại và hấp lại bánh sau khi mua về.

Bạn chỉ cần chuẩn bị bột vào buổi tối, thậm chí làm sẵn bánh để vào ngăn mát và hấp vào sáng hôm sau.

bánh bao con heo ngộ nghĩnh

Bánh bao cũng có thể sáng tạo

Nên học làm bánh bao tại trung tâm chuyên nghiệp, có uy tín.

Có nhiều người nghĩ bánh bao làm đơn giản, không cần đi học cũng được. Điều đó không đúng. Vì khi không có các bước căn bản rõ ràng, bạn làm bánh sẽ không chín đều, bột không nở, có mùi và đường nhiên hình dáng không đẹp.

Bạn có thể tự học qua sách, video, tuy nhiên cần học đi đôi với hàng, nghĩa là trực tiếp làm thử bánh bao rồi tự rút ra bài học, kinh nghiệm cho bản thân. Mà những điều này thì khá mất thời gian, công sức.

Trong khi chỉ cần học một khóa ngắn hạn về làm bánh bao tại trung tâm uy tín, có giảng viên nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm về bánh sẽ giúp bạn học làm bánh một cách bài bản. Từ đó, học nhanh hơn và kết quả khả quan hơn.

Bạn sẽ được học gì ở trung tâm dạy làm bánh bao?

– Tổng quan về nghề bánh, lịch sử của bánh bao.

– Các dụng cụ làm bánh và cách sử dụng.

– Chọn bột, tỉ lệ nguyên liệu.

– Cách chuẩn bị nhân đúng vị và kết hợp để tạo ra vị nhân mới.

– Cách nhào bột, nặn bột, cán bột…

– Cách tạo hình bánh.

– Cách chỉnh nhiệt độ, chuẩn bị nồi hấp.

học làm bánh bao

Bánh bao cũng là cơ hội kinh doanh tốt

Nghe có vẻ đơn giản những mỗi bước đều cần sự tập trung và luôn ẩn chứa những sai sót. Và việc học tại trung tâm lớn sẽ giúp bạn học được cách làm bánh bao ở những người có nhiều năm kinh nghiệm làm bánh, biết những điểm sai sót và đã tìm ra cách khắc phục… Vì vậy, đi học chính là cách bạn tiếp nhận những công trình nghiên cứu, tinh hoa trong thực tiễn của những người đi trước trong nghề. Để từ đó không chỉ là chuẩn bị bữa sáng đơn giản cho gia đình mà còn là mở tiệm kinh doanh, bán bánh bao ngon, chất lượng.