in Nghề Bánh by Michu

Có nên học làm bánh, học làm bánh kem có khó không là câu hỏi được rất nhiều bạn tìm kiếm, chúng tôi cũng thường xuyên nhận được câu hỏi này  từ các bạn đang có ý định học làm bánh kem.

Trong những dịp quan trọng như sinh nhật, lễ cưới, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ,….bánh kem luôn được sử dụng như một món quà ngọt ngào và ý nghĩa được nhiều người lựa chọn. Thông thường, một chiếc bánh kem có giá thành trung bình từ 300 – 600 ngàn đồng, tuy nhiên chi phí bỏ ra để làm nên một chiếc bánh lại khá thấp.

Vậy học làm bánh kem có khó không?

học làm bánh kem khó không

Để tạo nên những chiếc bánh kem xinh xắn như thế này không khó

Nguyên liệu làm bánh kem chủ yếu gồm các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như: trứng, bơ, sữa, bột, kem tươi trang trí, trái cây,…cùng một chút nguyên liệu phụ gia khác. Một chiếc bánh có giá thành khoảng 300 ngàn thì chi phí bỏ ra chỉ khoảng hơn 100 ngàn đồng. Như vậy nếu trừ hao đi một số chi phí khác như tiền ga, điện,…người làm bánh vẫn có thể lời gần gấp đôi giá trị chiếc bánh. Chính vì lợi nhuận cao nên nhu cầu học làm bánh kem để mở tiệm bánh kinh doanh trở thành xu hướng trong thời gian gần đây.

Học làm bánh kem không khó như bạn nghĩ, bởi các máy móc thiết bị làm bánh kem đều là những dụng cụ cơ bản như máy đánh trứng, lò nướng, khuy bắt kem,…trong khi đó kỹ thuật làm bánh kem cũng khá đơn giản và dễ học. Làm bánh kem không khó nhưng bạn cần tìm đến các địa chỉ dạy uy tín, người dạy có kinh nghiệm mới nhanh chóng tiếp thu nhanh kiến thức và nâng cao tay nghề.

sản phẩm học làm bánh kem

Học làm bánh kem để mở tiệm là một ý tưởng kinh doanh vốn ít, lợi nhuận cao

Một số bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi là tại sao học công thức trên google, sách báo rất nhiều nhưng vẫn không thể tạo nên một chiếc bánh ngon như ngoài tiệm. Nguyên nhân là vì các công thức trên google, sách vở đã được xào nấu, cắt xén và giấu bớt đi một hoặc nhiều bí quyết làm bánh, do đó bạn không thể tạo nên một chiếc bánh ngon như các tiệm bánh. Có thể bạn có một công thức chuẩn xác, nhưng làm bánh kem công đoạn quan trọng nhất còn nằm ở khâu trang trí bánh, do đó nếu không được học một cách bài bản thì chiếc bánh kem của bạn cũng không làm người thưởng thức thích thú. Nếu người thưởng thức là khách hàng của bạn thì điều đó lại càng tai hại hơn.

Học làm bánh kem có khó không còn tùy theo việc bạn học ở đâu, học như thế nào. Nếu bạn muốn tự tay làm nên những chiếc bánh ngon, rẻ và ý nghĩa để dành tặng người thân yêu hay tạo nên muôn vàn mẫu bánh xinh và độc đáo để mở tiệm bánh kem kinh doanh thì tham gia một khóa học làm bánh kem là gợi ý mà bạn nên tham khảo.

tag: có nên học làm bánh không, học làm bánh kem dễ hay khó

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ KHÓA HỌC