in Nghề Bánh by Michu

Học làm bánh kem hết bao nhiêu tiền sẽ không còn là vấn đề lớn nữa vì chỉ tầm 4 – 6 triệu cho một khóa học từ 3 – 6 tháng không chỉ giúp bạn thu về lợi nhuận hàng tháng lên tới chục triệu mà còn thỏa mãn niềm đam mê.

Không thể thiếu trong mỗi dịp cưới xin, đám hỏi, sinh nhật hay tiệc tùng, bánh kem với đủ các thể loại kiểu dáng, màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Tự tay mình làm nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt để tặng gia đình, người thân và bạn bè là mong muốn của nhiều người. Để không phải tốn kém thời gian và tiền bạc, giải pháp học làm bánh trên youtube được nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu để theo một cách bài bản hơn, đa phần người ta lại chọn những khóa học làm bánh kem để ngoài việc làm bánh cho gia đình thì còn có thể mở tiệm bánh kem kinh doanh sau này.

Dưới đây là cách để bạn lựa chọn trung tâm và khóa học với chi phí học làm bánh kem phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất trước khi đăng ký họchình ảnh học làm bánh kem

Bánh kem được dùng trong mỗi dịp lễ đặc biệt với đủ các thể loại
kiểu dáng, màu sắc và ý nghĩa. Ảnh: st

Bạn phù hợp với khóa học làm bánh kem nào?

Thông thường các trung tâm đào tạo làm bánh sẽ chia ra làm 2 cấp bậc đào tạo: cơ bản và nâng cao. Với mỗi cấp bậc sẽ là được thiết kế khung chương trình khác nhau và tăng theo mức độ cấp bậc.

Nếu bạn là dân “tay ngang” chưa biết gì về bánh kem, chắc chắn sẽ theo học bắt đầu từ cấp độ cơ bản. Trong khóa học này cho bạn những kỹ thuật căn bản làm một chiếc bánh kem hoàn chỉnh theo nhiều chủ đề khác nhau như: bánh kem sinh nhật, bánh kem noel, bánh kem cưới, bánh kem valentine và kỹ thuật làm bánh bông lan, bắt kem, chà láng bánh, trang trí cơ bản trên mặt bánh. Đặc biệt là hướng dẫn tạo hình bằng Butter Cream (Kem bơ), loại kem khó thực hiện và khó tạo hình. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ thành thạo kỹ thuật làm bánh kem cơ bản, đã có thể tự mở tiệm kinh doanh nhỏ cho mình, trong khi đó thường thì cấp độ này chỉ dao động từ 4 – 6 triệu cho khóa 3 – 6 tháng mà thôi.

học làm bánh kem hết bao nhiêu tiền

Lựa chọn khóa học phù hợp và trung tâm dạy làm bánh kem uy tín trước khi đăng ký
theo học là yếu tố thành công trong nghề Bếp bánh.

Đã có kiến thức căn bản về bánh kem thì khóa học làm bánh kem cấp độ nâng cao sẽ là dành cho bạn. Kỹ thuật làm bánh kem nâng cao theo xu hướng hiện đại sẽ bao gồm trang trí bánh kem bằng Fondant (bông đường) và bằng Chocolate. Ngoài ra, học viên sẽ được học những kỹ thuật khó và đặc biệt hơn trong việc trang trí bánh kem như tạo các mộ hình nghệ thuật, tạo hình thú cưng, xe, nhà cửa hoặc rất nhiều tạo hình mà khách hàng thường yêu cầu. Khóa học này không quá đắt, chỉ thường dao động trong khoảng 6 triệu đồng trong 3 – 6 tháng.

Với chi phí như vậy, chọn những trung tâm dạy làm bánh kem nào phù hợp?

Mức chi phí 4 – 6 triệu này thực ra là phù hợp với rất nhiều người vì thường bao gồm cả chi phí thực hành cho Học viên. Khoảng thời gian khá dài mà chỉ với khoảng 6 triệu học phí, bạn không cần quá lo lắng học làm bánh kem hết bao nhiêu tiền mà đã có thể nghĩ ngay tới việc mở cho mình một tiệm bánh sau khi ra trường.

Và với mức chi phí trên đây có khá nhiều trung tâm dạy nghề làm bánh kem phù hợp với bạn. Lúc này, học phí không còn quá đặt nặng thì việc cân nhắc cơ sở dạy nghề chất lượng và uy tín giữa những cơ sở đó nữa là điều bạn nên làm ngay bây giờ.

Khi chọn trường bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Bằng cấp chứng chỉ do Tổng cục dạy nghề cấp
  • Đội ngũ Giảng viên uy tín, có chuyên môn
  • Cơ sở, trang thiết bị máy móc hiện đại
  • Khung chương trình đào tạo
  • Chế độ hỗ trợ học phí cho Học viên
  • Hỗ trợ thực tập và việc làm trong và sau khi đào tạo

Với những thông tin bổ ích trên đây hy vọng rằng bạn sẽ không phải băn khoăn chi phí học làm bánh kem nữa mà có thể chọn cho mình được một khóa học làm bánh kem phù hợp với nguyện vọng, khả năng tài chính, tiếp tục niềm đam mê và mơ ước của bản thân.