in Nghề Bánh by Michu

Bài viết sẽ giải đáp một trong những vấn đề các bạn trẻ hiện nay khá quan tâm khi đến với nghề bánh đó là nên học làm bánh ở nơi nào thì có thể tiết kiệm nhất.

Cùng với nhu cầu học làm bánh mì ngày càng tăng, vấn đề tìm nơi học cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu nhiều hơn, chẳng hạn làm thế nào để tìm được nơi học chất lượng, chi phí học thấp, Học làm bánh mì ở đâu thì dễ tìm việc làm, bằng cấp đảm bảo… Nhưng có một nghịch lý ít ai biết rằng học tại nơi có có mức học phí rẻ chưa chắc đã là lựa chọn tiết kiệm nhất. Tại sao lại có nghịch lý lạ lùng này? Và đâu là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này? Cùng tìm hiểu nhé.

Xu hướng học nghề làm bánh mì

xu hướng học bánh mì

Bánh mì ngày càng đa dạng về hình dáng, hương vị

Khi nhịp sống ngày càng hối hả thì việc ăn uống cũng trở nên vội vã hơn, người ta cần những món ăn có thể giải quyết bụng đói nhanh, gọn mà vẫn đủ chất, có hương vị. Đó là lý do chính khiến bánh mì trở nên phổ biến mọi con đường, góc phố.

Và khi có nhu cầu ăn bánh mì thì nhu cầu học làm bánh để đảm bảo chất lượng, vệ sinh cho thành viên gia đình, tiết kiệm chi phí cũng tăng lên. Đặc biệt, với những chiếc bánh mì từ nước Pháp hấp dẫn thì học làm bánh cũng là cách thể hiện bản thân, tìm cho mình một nghề ổn định, thu nhập cao.

Nhưng, học làm bánh mì để có được kĩ năng bài bản, chuyên nghiệp không phải là điều ai cũng biết.

Học phí rẻ nhưng phụ thu nhiều

bánh mì cà rốt

Bánh mì có thể sáng tạo rất nhiều

Có cầu ắt sẽ có cung, khi người muốn học càng nhiều thì những trung tâm làm bánh cũng xuất hiện nhiều hơn. Đây là nơi tập trung những chuyên gia giảng dạy, đầu bếp có kinh nghiệm về làm bánh, sau đó hướng dẫn cho học viên kĩ thuật lẫn kiến thức về nghề. Tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Bên cạnh đó, các tiệm bánh cũng nhận học viên để học việc… Có rất nhiều lựa chọn cho người muốn học nghề làm bánh, mà cụ thể trong bài viết là bánh mì.

Nhưng vấn đề là nếu học ở tiệm bánh thì sẽ làm việc ở đó luôn, không có chứng chỉ hay bằng cấp gì cả và có thể chỉ biết làm một vài loại bánh mà tiệm kinh doanh

Hoặc có nhiều trung tâm chiêu sinh học viên với mức học phí rất rẻ sau đó trong quá trình học thu rất nhiều khoản phí phát sinh.

  1. Nên học ở trung tâm lớn, chuyên nghiệp.

học làm bánh mì

Học làm bánh mì cần được học từ cơ bản nhất

Làm bánh mì là một nghề đang được giới trẻ quan tâm và dự đoán sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, bởi khi các nền văn hóa các quốc gia hội nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều, sẽ có thêm nhiều loại bánh mì ngon, đẹp, giá cả hợp lí.

Vì vậy, khi muốn tham gia một khóa học nên học tại trung tâm chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản, các kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao để có thể ứng dụng cho nhiều loại bánh mì khác nhau.

Để trả lời cho câu hỏi học làm bánh mì ở đâu bạn cần tìm hiểu thông tin từ nhiều kênh: internet, báo đài, người quen… sau đó chọn lọc thông tin nào phù hợp với mình nhất, lựa chọn nào đúng với mục đích khi học nghề làm bánh của mình nhất. Bạn có thể lựa chọn nơi học gần khu vực mình sống, học ở trung tâm uy tín, có mức học phí rõ ràng, phụ thu rõ ràng… đó mới là lựa chọn tốt nhất để học một cách tiết kiệm. Chúc bạn tìm được nơi học uy tín, phù hợp với bản thân.