in Nghề Bánh by Ngọc Lan

Nghệ thuật trang trí Fondant, phép màu biến bánh kem trở thành những tác phẩm sống động và ấn tượng.

Chỉ vừa bắt đầu nở rộ vài năm gần đây, trang trí bánh kem bằng nghệ thuật Fondant đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ thích làm bánh kem và đam mê sáng tạo. Những chiếc bánh kem với tạo hình đa dạng, phức tạp, cách phối trộn màu sắc sinh động như thổi hồn vào chiếc bánh vốn đã rất gần gũi với tuổi thơ của mỗi người.

hoc-lam-banh-kem

Trang trí Fondant thổi hồn vào những chiếc bánh kem quen thuộc

Khi trào lưu tự làm bánh tại nhà đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ, nhu cầu tham gia các khoá học cập nhật nhanh những xu hướng mới cũng ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang tìm một trung tâm dạy làm bánh kem uy tín, hãy cùng tham gia các buổi học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu với chương trình dạy tạo hình bánh kem chuyên nghiệp bằng nghệ thuật trang trí Fondant .

Lạ và quen với cách trang trí bánh kem hiện đại
Có thể nói, nghệ thuật trang trí Fondant chính là phép màu biến những chiếc bánh kem đơn thuần trở thành những tác phẩm sống động và ấn tượng.Vậy phương pháp trang trí Fondant là gì?

hoc-lam-banh-sinh-nhat-banh-gato

Chi tiết trang trí được tạo hình từ Fondant

Fondant là thuật ngữ chỉ một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Từ việc đun sôi đường, nước tinh khiêt, và Cream of tardar ( COT ), hỗn hợp được nhồi thành một khối màu trắng mịn, dẻo và có độ kết dính cao. Giống như một khối kẹo đường dẻo có khả năng tạo hình và pha trộn màu sắc phong phú, Fondant tạo nên những hình thù đẹp mắt, giúp cho thợ làm bánh thoả sức sáng tạo trong bước trang trí hoàn thiện sản phẩm. Với những hiệu quả bất ngờ mà phương pháp này mang lại, nghệ thuật trang trí bánh kem và bánh ngọt được nâng lên một tầm cao mới như những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được thể hiện trên những chiếc bánh kem.

Công dụng thiết thực của phương pháp Fondant
Từ một công thức chung duy nhất, mỗi loại Fondant được tạo ra với rất nhiều màu sắc và mùi vì khác nhau tuỳ thuộc vào công dụng, thị hiếu thẩm mỹ cũng như là khả năng sáng tạo của người thực hiện. Với tính năng linh hoạt, Fondant đặc biệt hữu ích trong việc làm lớp phủ lên bánh kem và nặn hình chi tiết trang trí.
Những chiếc bánh được phủ bằng Fondant có bề mặt rất bóng mịn, không chỉ mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà còn giúp bánh có khả năng chịu nhiệt tốt, tăng độ bền màu, tránh tan chảy khi để ở nhiệt độ thường trong nhiều giờ. Vì vậy, đây là phương pháp tối ưu giúp những người thợ bánh tự tin sáng tạo những chiếc bánh công phu, cầu kì và đậm tính nghệ thuật
Để thoả sức sáng tạo với những chiếc bánh kem hiện đại, khi tham gia các khoá học làm bánh kem, bánh fondant tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức đầy đủ nhất, cũng như được thực hành thuần thục cách sử dụng phương pháp hữu ích này. Dưới sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia hàng đầu, bạn sẽ nắm vững cách tạo ra những hương vị đa sắc thái như hương trái cây, chocolate, matcha… bằng công thức Prouded Fondant , hay làm lớp phủ bánh kem mịn màng hoàn hảo với bí quyết từ Rolled Fondant, và thậm chí là tạo ra cả một khu vườn sinh động với phương pháp Sculpting Fondant nặn hình chi tiết… Với những kiến thức mà khoá học trang trí bánh fondant mà Hướng Nghiệp Á Âu mang lại, những tác phẩm nghệ thuật bánh kem thật sự sẽ được tạo ra bởi chính bàn tay khéo léo và sáng tạo của các bạn. Hãy đến tham gia để hoàn thiện những kỹ năng cũng như thoả mãn niềm đam mê làm bánh nhé.

 

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ KHÓA HỌC
0 thoughts on “Học trang trí bánh kem hiện đại bằng phương pháp fondant

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply