in Nghề Bánh by Michu

Trước ngã rẽ để lựa chọn nghề nghiệp của cuộc đời, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đã từng phân vân, nghề gì mới là con đường đi đúng đắn, học nghề nào mới không lo thất nghiệp? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đứng trước lựa chọn cho tương lai của mình đã nói không với con đường Đại học và tìm những hướng đi mới. Một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất có lẽ phải kể tới nghề làm bánh. Với nhiều ưu điểm về thời gian học cũng như cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường, nghề bánh đang dần trở thành nghề “thời thượng” đối với giới trẻ. Vậy tại sao ngành nghề này lại “hot” đến vậy? Và tiềm năng của nghề này là gì? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều đó thì bài viết này chính là dành cho bạn!

Học nghề làm bánh, bạn sẽ không phải đối diện với nguy cơ thất nghiệp sau khi ra nghề

Học nghề làm bánh không lo thất nghiệp

Theo Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH, 90% học viên nghề bánh có thể có ngay việc làm với mức lương ban đầu khoảng 3,5-5 triệu đồng/tháng.

Bạn là người khéo tay? Bạn ưa thích những chiếc bánh ngọt thơm ngon và có thể dành hàng giờ cho việc làm bánh? Bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm bánh nhỏ cho riêng mình. Nếu bạn chưa có điều kiện, một loạt nhà hàng và khách sạn luôn chào đón bạn. Nghề làm bánh ngọt – Một nghề bạn không bao giờ phải lo thất nghiệp. Xem thêm…

Với cơ hội việc làm cực kì rộng mở như vậy, nếu lựa chọn nghề làm bánh, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc có tìm được việc làm sau khi ra nghề hay không. Cũng chính ưu thế này đã khiến nghề bánh trở thành một xu hướng nghề nghiệp hot trong giới trẻ hiện nay.

Học nghề làm bánh tương lai có tốt?

Nhiều bạn trẻ có thú vui thích làm bánh và đam mê nhưng chưa thực sự biết bắt đầu từ đâu. Con đường sự nghiệp thành công ở nghề làm bánh như thế nào? Những người đã từng thành công và phát triển sự nghiệp tốt, có chỗ đứng ổn định trong xã hội khi làm nên những chiếc bánh độc quyền lạ mắt và hợp lý với giá tiền cạnh tranh nhất…

Nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề làm bánh cho con đường sự nghiệp

Nghề làm bánh ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á, đã trở thành một ngành nghề có tốc độ phát triển rất cao. Đối với thị trường Việt Nam thì ngành này vẫn còn rất non trẻ, chưa được quan tâm phát triển nhiều, số lượng các tiệm bánh còn ít nên áp lực cạnh tranh chưa cao. Hầu hết các tiệm bánh mở ra, nếu có đầu tư bài bản thì phần lớn đều thành công. Vì thế, biết khai thác, nhìn nhận thị trường làm bánh thì đây là một ngành nghề có tiềm lực kinh tế rất mạnh. Xem thêm…

Vì vậy, có thể khẳng định rằng, một bạn trẻ theo học nghề làm bánh nếu trau dồi được những kỹ năng làm bánh điêu luyện thì một tương lai rộng mở trước mắt là điều cực kì dễ dàng.

Những khó khăn thách thức từ công việc nghề bánh

Bất cứ ai chuẩn bị bắt tay vào công việc gì cũng sẽ tìm hiểu về khó khăn và thách thức trong nghề mà mình có ý định theo đuổi. Nghề làm bánh cũng vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể về những gì mà một người làm bánh sẽ đối mặt.

Trong ngành bánh, có rất nhiều dòng bánh và vị trí để bạn lựa chọn nhằm phù hợp với đam mê bản thân. Tất nhiên ở vị trí càng cao, càng đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng cao hơn. Bạn có thể mở tiệm bánh cho riêng mình, làm việc ở các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại hoặc cũng có thể là người tự kinh doanh qua mạng… Dù thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu về những khó khăn, thách thức khi bước chân vào thế giới bánh nhằm có sự phát triển phù hợp. Xem thêm…

Bắt đầu với nghề bánh sẽ có những khó khăn nhất định cần vượt qua

Những khó khăn, thách thức là điều không thể tránh khỏi, thế nhưng nếu có thể trải qua và chinh phục được hết tất cả thì con đường sự nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến. Và cũng giống như bất kì nghề gì, những khó khăn ấy sẽ là dịp để bạn rèn luyện và trau dồi khả năng của bản thân.

Bắt đầu với nghề bánh, bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, thế nhưng sau khi tập quen và thích nghi được với nghề, bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi ra nghề. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến nghề làm bánh và muốn tìm một khóa học làm bánh để theo đuổi đam mề, đừng ngại để lại thông tin cho chúng tôi để được tư vấn nhé!
Xem thêm:
Có nên học nghề làm bánh? Nghề bánh có tương lai không?

Học làm bánh – nghề mới thu hút giới trẻ