in Nghề Bánh by Ngọc Lan

Trong quá trình học làm bánh kem, ngoài kiến thức cơ bản về cách làm bánh kem, chúng ta cần biết về những dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu

Để thực hiện bất kỳ món bánh nào, ngoài việc có đầy đủ nguyên liệu làm bánh, các dụng cụ hỗ trợ quá trình làm bánh là không thể thiếu. Khác với các loại bánh thông thường, trong quá trình học làm bánh kem chúng ta đã biết, để làm được một chiếc bánh kem phải trải qua nhiều bước công phu. Để làm ra chiếc bánh kem ngon đòi hỏi người làm bánh phải cẩn thận, khéo tay. Ngoài ra những dụng cụ làm bánh là trợ thủ đắc lực giúp tạo ra chiếc bánh ngon và đẹp mắt.

Nếu bạn mới bắt đầu học làm bánh kem có thể sẽ bỡ ngỡ với sự đa dạng của nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Các dụng cụ làm kem rất đa dạng về chủng loại và kiểu dáng, tùy thuộc vào kiểu dáng bánh và cách trang trí mà chúng ta dùng các loại dụng cụ khác nhau. Tuy nhiên, có những dụng cụ không thiếu khi thực hiện mọi món bánh kem.

 

làm bánh kem

 

Những dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu!

 

1. Lò nướng

Lò nướng là dụng cụ không thể thiếu để tạo ra chiếc bánh ngon, vẫn có cách thực hiện bánh kem không cần dùng lò nướng. Nhưng để có chiếc bánh kem ngon, đúng tiêu chuẩn chúng ta nên sử dụng lò nướng. Khi quyết định mua lò nướng, chúng ta cần lựa chọn thể tích lò phù hợp với mục đích sử dụng. Không nên mua những loại lò nướng không chuyên dụng như lò vi sóng kèm chức năng nướng.

Lò nướng - dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu

Lò nướng

2. Dụng cụ đánh trứng

Để được chiếc bánh bông lan được mềm, xốp thì dụng cụ đánh trứng là dụng cụ không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn. Có thể dùng máy đánh trứng để trộn bột và đánh trứng, làm cho các nguyên liệu hòa tan tạo nên độ nở phồng của cha bánh bông lan khi hoàn tất.

phới trộn

3. Khuôn làm bánh tròn/ vuông

Tùy vào kích cỡ và hình dáng của chiếc bánh kem muốn làm, bạn có thể chọn loại khuôn thích hợp. Ví dụ như khuôn cỡ 20cm sẽ phù hợp với lò từ 35L trở lên, đối với những lò nướng nhỏ, các bạn có thể chọn mua khuôn 16cm, hay khuôn 18cm. Bạn nên chọn loại khuôn rời, để dễ dàng tháo lắp và lấy bánh sau khi chín.

khuôn làm bánh

4. Găng tay cách nhiệt

Trong quá trình học nấu ăn cần cẩn thận, đảm bảo an toàn, vì vậy găng tay cách nhiệt là dụng cụ không thể thiếu khi dùng lò nướng. Găng tay cách nhiệt giúp bạn lấy bánh ra an toàn, nhanh chóng tránh trường hợp bánh nóng quá làm rơi bánh.

5. Giấy bạc, giấy nướng

Giấy bạc giúp truyền nhiệt cho vào bánh nướng mà không làm cháy bề mặt bánh. Còn giấy nướng giúp cho bánh không bị dính vào khuôn để lúc lấy ra dễ dàng, sạch sẽ hơn. Giấy nướng còn dùng như túi để bắt kem trang trí bánh.

6. Đuôi sao bắt kem

Để chiếc bánh kem có những hình trang trí đẹp mắt, thì đuôi sao là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Với các cỡ đuôi sao khác nhau, bạn có thể bắt được các hình dạng như hoa hồng, thú vật…

7. Túi bắt kem dùng một lần

túi bắt kem

Kết hợp với đuôi sao, túi bắt kem là trợ thủ đắc lực để vẽ nên các hình trang trí đẹp mắt cho chiếc bánh kem. Túi bắt kem dùng một lần nên rất tiện để sử dụng, chỉ cần gắn đuôi sao vào sau bắt hình trang trí. Sau khi dùng xong có thể bỏ không cần giặt rửa.

Trên đây là danh sách các dụng cụ làm bánh kem không thiếu, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị trước cho mình để thực hiện thành công những chiếc bánh kem thơm ngon dành tặng người thân và gia đình.

0 thoughts on “Những dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply