in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh bông lan hương đào có hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ, bạn có thể rất yêu thích các món ăn vặt được chế biến từ đào như trà đào, sinh tố đào.

Hôm nay, bạn sẽ được giới thiệu thêm một món bánh được chế biến từ đào là bánh bông lan sốt trái đào, bạn sẽ thích món bánh này vì phần bánh bông lan mềm mịn cùng với hương đào thơm phức dịu mát.

banh-bong-lan-huong-dao

Bánh bông lan hương đào thơm phức

Nguyên liệu

 

Phần bề mặt bánh:

Bơ nhạt 4 muỗng cà phê

Đường nâu 1/3 chén

Bột quế 1/2  muỗng cà phê

Rượu whiskey 2 muỗng cà phê

Đào 6 quả

Nguyên liệu  bánh:

Bột mì đa dụng 2 chén

Bột nở 1 muỗng cà phê

Muối 1/2  muỗng cà phê

Bột quế 1/4  muỗng cà phê

Bơ nhạt 12 muỗng cà phê

Đường 3/4  chén

Trứng gà 2 quả

Vanilla tinh chất 2 muỗng cà phê

Nguyên liệu kem bánh

Kem béo 2 chén

Rượu whisky 2 muỗng canh

Đường bột 2 muỗng canh

 

Cách làm bánh bông lan hương đào

 

Bước 1: Làm bề mặt bánh: Cho khuôn làm bánh bông lan hình tròn, đường kính khoảng 20 cm lên bếp, làm nóng khuôn bánh, thêm bơ vào khuôn để làm tan chảy. Thêm đường và bột quế vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nổi bong bóng, thêm rượu whisky vào và nấu 20 giây rồi tắt bếp.

Bước 2: Làm bánh bông lan: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, cho bơ vào cối xay và xay đều đến khi bơ tan mịn thành kem, thêm đường từ từ vào, đánh đều đến khi hỗn hợp nổi bông trong khoảng 2-3 phút, cho trứng và vanilla vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

Bước 3: Điều chỉnh máy xay với tốc độ vừa phải, thêm các nguyên liệu bột khô vào cối và xay đến khi hỗn hợp bột được hòa trộn đều.

Bước 4: Cắt đào thành những miếng bằng nhau và cho vào chảo, đổ hỗn hợp đường và rượu lên trên, trộn đều đào với đường, trải các miếng đào vào khắp khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, đổ phần bột bánh đều lên trên phần đào và nhẹ nhàng dùng muỗng tán đều bột bánh đều khắp khuôn.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng từ 30-40 phút đến khi bột bánh chín, bánh cứng hơn và chín vàng đều, lấy khuôn ra khỏi lò và để nguội khoảng 5 phút.

Bước 6: Dùng dao có mũi nhọn rọc quanh thành khuôn và đặt vào đĩa dựng bánh, nhẹ nhàng lật ngược khuôn bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội hẳn và cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 7: Kem bánh: Cho kem và rượu vào cối xay, xay hỗn hợp trong máy đến khi nổi bông, thêm đường và tiếp tục đánh nhuyễn hỗn hợp, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Khi ăn, bạn quết một miếng kem lên bánh và cảm nhận vị ngon của bột bánh bông lan, đào tươi và kem tươi hòa quyện với nhau.

Học làm bánh Âu này cũng không quá khó đúng không các bạn, Chúc bạn thành công khi thực hiện.

0 thoughts on “Bánh bông lan hương đào dịu mát

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply