in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Thêm vào thực đơn ăn vặt hằng ngày của bạn với món bánh Cheesecake bơ chanh mới lạ và không hề ngán từ vị béo ngậy của bơ.

Vỏ bánh giòn rụm kết hợp phần nhân béo ngậy từ bơ tươi và vị chanh thơm dịu chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn có thể thử cùng gia đình và bạn bè của mình. Hơn thế nữa, bạn không cần phải lo lắng phải có lò nướng mới có thể làm được món bánh này, với hơn 25 phút chuẩn bị và thực hiện, bạn có thể tạo ra được bánh cheesecake bơ chanh thơm lừng.

banh Cheesecake bo chanh

 

Nguyên liệu:

 

Đế bánh:

  • Bánh quy nhạt: 650gr
  • Đường bột: 45gr
  • Bơ nhạt đun chảy: 90gr

Nhân kem:

  • Heavy cream: 410 gr
  • Đường bột: 95gr
  • Bơ: 1.5 quả
  • Cream cheese: 180gr
  • Nước cốt chanh: 70ml

Dụng cụ:

  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn bánh
  • Nồi
  • Phới lồng

 

Cách làm bánh cheesecake bơ chanh:

 

Bước 1:

  • Cho bánh quy vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn vụn rồi đổ ra một cái tô và trộn đều cùng đường bột và bơ đun chảy. Cho hỗn hợp vun bánh quy vào khuôn, dùng muỗng dàn đều và nén chặt hỗn hợp vào khuôn rồi để trong tủ lạnh để phần bánh được định hình.
  • Cho heavy cream vào nồi rồi đặt lên bếp đun cho nóng cùng đường bột sau đó nhắc xuống và để nguội.

vun banh quy

Nén chặt hỗn hợp vụn bánh quy để làm vỏ bánh

Bước 2:

  • Bơ bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy phần thịt quả rồi cho vào máy xay cùng Cream cheese để 2 phần quyện đều với nhau. Cho tiếp nước cốt chanh vào xay để hỗn hợp trộn đều với nhau, không xây quá lâu vì sẽ bị đắng.
  • Rót hỗn hợp bơ ra tô rồi đổ hỗn hơp heavey cream mới xay vào và khuấy đều.

Bước 3:

  • Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra rồi cho hỗn hợp nhân kem đã làm ở trên đổ đều vào khuôn, để ngăn đông tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Trước khi ăn thì lấy ra cho tan đông đá khoảng 15 phút thì ăn được.

banh quy sua

Cho hỗn hợp nhân kem vào trong khuôn bánh

Chúc các bạn thành công với món bánh Âu này nhé!

 

0 thoughts on “Bánh cheesecake bơ chanh đơn giản không cần lò nướng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *