in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Học cách làm bánh mousse xoài chua chua, ngọt ngọt, beo béo, lạnh lạnh ngon ơi là ngon để thưởng thức trong những ngày nóng bức là không gì sánh bằng.

Bánh mousse xoài chua chua, ngọt ngọt, beo béo, lạnh lạnh ngon ơi là ngon, Đây là một loại bánh Âu đó nha các bạn.

Nguyên liệu:

 

– Cốt bánh gato
– Thịt xoài: 300g
– Đường: 50g
– Nước chanh: 10ml
– Lá gelatine: 4 lá (12g)
– Sữa chua có đường: 50ml
– Whipping cream: 125ml
– Mật ong: 10ml
– Nước lọc: 10ml

hoc-lam-banh-mousse-1

Cách làm bánh mousse xoài :

 

1. Gọt vỏ xoài rồi lạng lấy khoảng 300g thịt xoài sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt chanh, đường, mật ong rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây, lấy khoảng 10ml hỗn hợp này để riêng để tí làm thạch jelly trên mặt bánh.

2. Tiếp theo, bạn lấy 2 lá gelatine cho vào nước lạnh ngâm 10 phút rồi vớt ra vắt ráo. Sau đó, bạn cho vào bát chứa sẵn 10ml nước rồi cho vào lò vi sóng khoảng 15 giây để gelatine tan ra, để nguội rồi trộn với hỗn hợp xoài ở trên.

3. Đánh bông whipping cream, cho sữa chua có đường vào trộn rồi cho vào trộn chung với phần hỗn hợp xoài.
4. Sau đó, bạn lót một lớp mica xung quanh thành khuôn, đặt lớp bánh gato vào đáy khuôn, tiếp đến cho hỗn hợp xoài (mousse) vào dàn phẳng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 giờ.

5. Làm phần jelly: ngâm tiếp 2 lá gelatine cho mềm rồi cho vào 60ml nước sôi khuấy đều cho tan hết, thêm 10ml hỗn hợp xoài, 20g đường và nửa muỗng nước cốt chanh vào khuấy chung rồi để nguội.

6. Sau khi bánh trong tủ lạnh hơi đông lại, bạn lấy ra và cho hỗn hợp jelly lên trên mặt bánh rồi để bánh vào lại tủ lạnh và chờ bánh đông.
Lưu ý khi làm bánh:
– Bạn nên chọn cốt bánh gato bất bại hoặc cơ bản để tránh khi cho phần mousse lên bánh sẽ bị xẹp.
– Ngâm gelatine vào nước lạnh vì nước nóng sẽ làm gelatine tan chảy ngay lập tức.
– Việc cho nước cốt chanh vào phần mousse sẽ tránh cho xoài bị thâm và tạo vị chua. Vì vậy, nếu xoài ngọt thì bạn cho hơi nhiều nước cốt chanh một tí, còn xoài chua thì cho ít nước cốt chanh lại nhé!
– Bạn có thể cắt thật nhỏ xoài để cho thêm vào phần mousse.
Hãy trổ tài làm bánh ngon của bản thân để thực hiện món bánh mousse xoài vô cùng hấp dẫn này để thưởng thức nhé bạn.

 

 

0 thoughts on “Cùng làm bánh mousse xoài cho ngày hè năng động

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply