in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh Polenta được làm từ bột ngô Polenta, một loại bột được rang và xay nát. Hương vị bánh ẩm, mềm và thơm hương nên thích hợp cho mọi lứa tuổi.

banh polenta

Bánh vị cam Polenta với hương cam thanh dịu và vị ngọt đầm rất hấp dẫn

Bánh Polenta cam có màu cam bắt mắt, vị bánh mướt, mềm, thơm hương cam. Bánh có thể dùng để ăn tráng miệng, kèm theo một ít kem chanh mát lạnh. Bạn rất thích món bánh này nhưng không biết cách làm sao cho đúng? Đơn giản vô cùng, thử làm món này ngay với chúng tôi nào?

Nguyên liệu cần cho 2 ổ bánh dày 5 cm:

 

Bột ngô Polenta: 280 gram

Bột mì: 400 gram

Đường bột: 400 gram

Nước cam: 200 ml

Bơ mặn: 500 gram

Bột nở: 20 gram

Lớp sốt mặt bánh: 200 ml nước cam và 200 gram đường nâu.

 

Các bước thực hiện món bánh thơm ngon từ Ý:

 

Bước 1: Mở lò nướng trước khi nướng 10 phút, bật 160 độ C. Quét dầu ăn hoặc bơ lên 2 khuôn nướng đường kính 23 cm. Để qua một bên.

Bước 2: Trộn các loại bột khô vào chung với nhau. Bơ và đường bỏ vào âu, đánh tới khi quyện đều. Cho từng    quả trứn vào, đánh đều thì cho quả tiếp theo, đánh tới khi hết số trứng.

Bước 3: Thêm bột vào từ từ, sau khi quậy được hỗn hợp mịn, thì tiếp tục cho nước cam vào đánh đều lên.

Bước 4: Múc bột vào khuôn, nướng trong 45 phút hoặc tới khi bánh chín, xiên tăm vào mà không dính bột. Lấy bánh ra, để nguội, sau đó trút nhẹ ra khỏi khuôn.

Bước 5: Sốt cam: Đun sôi nước cam với đường, giữ lửa như vậy trong 5 – 10 phút cho nước bốc hơi và hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Phun sốt cam lên mặt bánh.

Bánh cam Polenta có thể ăn không hoặc ăn kèm với các loại kem, nước hoa quả.

 

0 thoughts on “Bánh polenta thơm ngát vị cam cho ai ăn đều thích

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply