in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh crepe là một trong những món bánh nổi tiếng của Pháp, bánh hơi dai, mềm và thơm mùi bơ sữa, thường được dùng cho bữa sáng.Bánh crepe là một lớp bột được tráng mỏng, thường cuộn với kem, trái cây ở trong, tạo thành hình dáng khá giống chả giò của Việt Nam. Hương vị thơm mùi trứng, bơ, kem tươi hòa quyện với nhau sẽ khiến bạn và nhiều người phải mê mệt.

banh crepe nhieu lop

Bạn có thể làm bánh Crepe nhiều lớp hoặc cuộn lại tùy theo sở thích

Những thành phần bánh cần có:

 

670 gr sữa tươi không đường, nên chọn loại có hàm lượng béo cao để món bánh thêm ngon.

300 gr bột bánh mì

40 gram đường cát hoặc đường nâu

10 quả trứng gà

240 gram bơ lạt

 

Cách làm bánh crepe thơm ngon:

 

Bước 1: Đánh trứng gà và sữa vào chung với nhau, quậy thật đều, lọc qua rây để được chất lỏng mịn nhất.

Bước 2: Bơ cắt miếng nhỏ, sau đó cho vào lò vi sóng đun chảy.

Bước 3: Trong một âu lớn, cho trứng gà, sữa, bơ vào chung với nhau, dùng cây đánh để quậy cho đều.

Bước 4: Rây bột cho mịn. Đô hỗn hợp lỏng vào bột mì, cứ đổ từng tí một, quậy đều lên tới khi được hỗn hợp mịn, lỏng và không bị vón cục. Để bột nghỉ trong 15 phút tới 30 phút. Trước khi làm bánh thì quậy lên cho đều lần nữa.

Bước 5: Sử dụng chảo không dính, nên dùng 2 chảo để nhanh hơn. Bạn có thể pha màu cho bột theo sở thích. Khi chảo nóng, múc 1 muôi bột cho vào, tráng mỏng. Khi lớp bột xung quanh hơi giòn thì lật mặt và để vài giây cho chín. Trút ra đĩa.

Bước 6: Tùy bạn thích ăn kèm với kem hay mứt mà dùng nó để cuốn bánh. Trang trí thêm cho đẹp mắt.

Hy vọng bạn có thể làm thành công món bánh âu ngon và đơn giản này nhé!

0 thoughts on “Cách làm bánh crepe ngon, mềm, dai cho bạn và bạn bè

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *