in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Có nét tương đồng với món bánh flan truyền thống nhưng bánh flan gateau với phần đế bánh được biến tấu đôi chút tạo nên hương vị hấp dẫn.

banh flan gateau

Bánh flan gateau béo ngọt hấp dẫn

Bánh flan gateau hấp dẫn vị giác bởi phần bánh mềm mịn, hương vị thơm ngon, béo ngọt. Những ai đã từng thưởng thức món bánh này, chắc chắn không thể quên được hương vị quyến rũ của món bánh này. Cùng khám phá cách làm bánh flan gateau ngay tại nhà nào.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Phần caramel:

40gram đường

10ml nước

Phần flan:

2 lòng đỏ trứng gà

3 trứng gà

500ml sữa tươi

50 gram đường

Vani

Phần bạt bánh gateau:

3 trứng gà

40g bột mì

15g bột bắp

20g bơ đun chảy

10 gram sữa tươi

15g bột cacao

70 gram đường

Vani

 

 Cách làm bánh flan gateau ngon:

 

Làm phần caramel:

Đun đường với nước trên bếp, bật lửa vừa chờ đường tan hết, sau đó chuyển sang màu nâu cánh gián, đổ phần đường vừa làm vào khuôn, cho caramel vào tràn đáy khuôn.

Làm bánh flan:

Đun sữa tươi trong nồi, cho tiếp đường vào, đun nhẹ cho đường tan hoàn toàn, chờ sữa ấm thì tắt bếp, cho vani vào. Sau đó rót từ từ phần sữa vào chung với hỗn hợp trứng, vừa rót vừa đánh đều.

Làm phần bạt bánh chocolate:

Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C

Rây bột cacao vào chén, cho tiếp các nguyên liệu nước bao gồm: sữa tươi, vanila, bơ đun chảy vào 1 chén khác, sau đó trộn đều.

Nguyên liệu làm phần bạt bánh

Đun sôi nước trong nồi nhỏ, sau đó điều chỉnh cho nước sôi hơi lăn tăn. Cho trứng và đường vào tô trộn đều, sau đó đặt tô trứng lên trên để nồi nước sôi lăn tăn. Đánh đều và khuấy cho đường tan hết, khi hỗn hợp chuyển từ màu đục đến trong và trứng gà bông lên thành.

Lấy tô trứng ra khỏi nồi nước, dùng máy đánh tan hỗn hợp trứng với đánh tốc độ cao, đánh trong khoảng 5 phút khi hỗn hợp bông đặc và mịn lên, khi hỗn hợp chuyển từ màu vàng sang màu kem.

Sau khi trứng đã bông mịn thì cho phần nước vào, trứng sẽ không bị xẹp xuống.

Rây bột vào tô, chia thành 3 lần. Sau đó dùng spatula trộn đến khi hết phần bột, sau khi trộn xong, trứng gà không bị xẹp, có lấm tấm hạt cacao.

Rây hỗn hợp bánh flan vào khuôn có tráng sẵn caramel, cho tiếp phần bạt bánh vào khuôn. Đặt khuôn bánh vào khay, thêm nước sôi, rồi để khuôn bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 45-50 phút. Chờ khi bánh chín dùng tăm xăm vào đến khi bột không còn dính tăm.

Sau đó để bánh nguội, cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng hoặc qua đêm để bánh định hình. Khi ăn dùng dao mỏng rạch quanh thành bánh, sau đó úp mặt bánh lên trên dĩa hoặc khay.

Vậy là bạn đã có món bánh flan gateau hấp dẫn để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh flan gateau này.

 

0 thoughts on “Cách làm bánh Flan Cateau ngon đúng chuẩn tại nhà

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply