in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Khác với những phiên bản rất phổ biến hiện nay như nhân chocolate, trà xanh thì Lava cake nhân bơ lạc mang lại cảm giác béo ngậy, thơm ngon.

Lava cake bơ lạc là sự kết hợp chủ yếu giữa các nguyên liệu như bơ, chocolate, trứng… vì vậy, đây là món ăn vô cùng hấp dẫn, hương vị thơm – béo đặc trưng của bơ sẽ mang lại sự thích thú đối với những ai lần đầu tiên thử loại bánh này. Hôm nay, cách làm bánh Âu sẽ chia sẻ công thức làm bánh Lava cake bơ lạc ngay dưới đây nhé!

banh lava cake bo lac

 

Nguyên liệu

 

– 200gram chocolate đen

– 100gram bơ lạt

– 2 quả trứng

– 2 lòng đỏ trứng

– 110gram đường cát

– 35gram bột mì đa dụng

– Bột cacao, bơ để phết khuôn

– Bơ đậu phộng

– Các loại dâu trang trí

 

Cách làm bánh lava cake bơ lạc

 

Bước 1:

– Đầu tiên, đun cách thủy hoặc cho chocolate và bơ lạt vào lò vi song để chảy ra. Sau đó trộn đều 2 hỗn hợp này.

Bước 2:

– Đập trứng vào 1 cái tô khác, tách lòng đỏ trứng rồi cho đường vào rồi đánh đều.

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp chocolate và bơ ở bước 1 vào, tiếp tục đánh lên cho mịn.

Bước 4:

– Thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều.

– Phết 1 lớp bơ mỏng vào trong khuôn bánh để bánh không bị dính vào khuôn, sau đó phủ lớp bột cacao vào rồi lắc cho bột đều trong khuôn.

– Cho 1 – 2 thìa bột bánh vào khuôn, tiếp đến 1 thìa cà phê bơ lạc vào giữa rồi tiếp tục cho bột bánh vào để phủ hết phần bơ lạc.

Bạn nên lưu ý chỉ cho bột vào khoảng 3/4 khuôn, vì khi nướng bánh sẽ nở ra nữa đấy!

Bước 5:

– Cho bánh vào lò nướng trong 12 đến 13 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C. Sau khi nướng xong, đợi 5 phút để bánh bớt nóng rồi bạn lấy bánh ra, cho ra đĩa và rắc thêm đường bột lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm món Lava cake bơ lạc này nhé!

0 thoughts on “Phiên bản lava cake bơ lạc sẽ “hạ gục” mọi trái tim

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *