in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh lê là món bánh mềm mại với vị lê ngọt bùi mang mát, thơm lừng chắc chắn sẽ là một món bánh vô cùng hấp dẫn mà bạn chẳng thể nào bỏ qua đâu đấy! Cùng Hoclambanhkem.edu.vn tìm hiểu Cách làm bánh lê ngon mê mệt với vị ngọt đậm đà này nhé !

 

Nguyên liệu làm bánh lê thơm ngọt

 

– 390gr bột mì.

– 5gr baking soda.

– 1.5gr baking powder.

– 5gr muối.

– 15gr bột quế.

– 1 chén hạt óc chó băm nhỏ.

– 75gr bơ mềm.

– 3 quả trứng đánh cho bông nhẹ.

– 400gr đường.

– 2 – 4 quả lê chín.

– 10ml tinh chất vani.

– Đường bột.

Dụng cụ làm bánh lê thơm ngọt

– Lò nướng.

– Khuôn nướng tube (loại khuôn có ống ở giữa giúp bánh chín và nở đều khi nướng).

– Dao.

– Tô.

– Phới trộn.

– Phới lồng.

– Rây.

– Giá để bánh.

banh-le

học làm bánh lê ngon đậm đà

 

Cách làm bánh lê thơm ngọt

 

Bước 1:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.

Bước 2:

– Lê gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó bào vụn ra.
Bước 3:

– Trộn đều bột mì, baking soda, baking powder, muối và bột quế trong 1 cái tô lớn.

Bước 4:

– Lấy 1 cái tô sạch khác, trộn đều bơ, trứng, đường, lê bào vụn, hạt óc chó băm nhỏ và tinh chất vani lại với nhau.

Bước 5:

– Trộn tô hỗn hợp bột vào tô hỗn hợp bơ trứng sao cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn nướng đã thoa 1 lớp dầu ăn mỏng trong lòng khuôn.

Bước 6:

– Đặt khuôn bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 60 – 70 phút là bánh chín.

– Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên giá cho bánh nguội hoàn toàn.

Bước 7:

– Rắc 1 lớp đường bột lên bánh là hoàn thành!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh lê ngon mê mệt với vị ngọt đậm đà ăn là mê này nhé!

 

0 thoughts on “Cách làm bánh lê ngon mê mệt với vị ngọt đậm đà

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *