in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh mousse việt quất được biến tấu từ món bánh mousse quen thuộc với hương vị chua ngọt, kết hợp phần kem béo ngậy thơm mát.

Trong những ngày hè, nắng nóng thưởng thức chiếc bánh mousse mát lạnh cùng vị việt quất chua ngọt tạo nên cảm giác mát mẻ thoải mái. Cách làm bánh mousse việt quất không quá phức tạp và cầu kỳ, tin chắc bạn có thể tự làm được tại nhà với công thức được hướng dẫn sau.

banh-mousse-viet-quat

Bánh mousse việt quất

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:

Kem pho mát: 130 gam

Đường cát: 40 gam

Nước chanh: ½ muỗng

Bột gelatin: 200 gam

Kem tươi: 80 gam

Whipping cream: 100 gam

Cách làm bánh mousse việt quất:

Bước 1: lấy kem pho mát và đường cát trộn chung trong một tô lớn, dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: cho kem tươi đã chuẩn bị trộn với hỗn hợp kem pho mát, tiếp tục lấy muỗng trộn đều đến khi cả hỗn hợp nhuyễn.

Bước 3: hòa tan tan gelatin bằng nước cốt chanh, rồi cho vào hỗn kem vừa trộn ở bước 2.

Bước 4: lấy khoảng 3 thìa mứt việt quất cho vào hỗn hợp kem đã trộn ở trên, trộn thật đều để mứt việt quất tan hết trong hỗn hợp. Nếu không tìm được nơi bán mứt việt quất, bạn có thể lấy việt quất tươi xào với đường, như vậy cũng có thể làm được mứt việt quất ngon.

Bước 5: cho hỗn hợp kem việt quất đã trộn xong cho vào từng khuôn sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút là có thể dùng.

Cuối cùng món bánh mousse việt quất đã hoàn thành, với kem tươi béo ngậy, mứt việt quất chua ngọt, sau khi để trong ngăn tủ lạnh bánh sẽ mát và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh Âu này cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

 

0 thoughts on “Hương vị quyến rũ của bánh mousse việt quất

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply