in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Thèm một chiếc  bánh mug cake nhưng ngặt nỗi bạn lại không có lò nướng? Bạn sợ rằng chiếc lò vi sóng không thể giúp bạn chinh phục nhưng công thức bánh?

Đừng lo, công thức làm mug cake bằng lò vi sóng sau đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh mềm thơm, tơi xốp, vị dừa ngon khó cưỡng lại được, không chỉ vậy còn rất tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay chiếc bánh nóng hổi để nhâm nhi cùng với gia đình rồi đấy.

hình bánh bánh mug cake

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

70 gram bột mỳ

20 gram bơ nhạt

75 ml sữa tươi

2 tsp chiết xuất vani

1 tsp trứng đánh tan

2 tsp bột nở

40 gram đường xay

60 gram vụn dừa khô

 

Cách làm bánh mug cake bằng lò vi sóng:

 

Bước 1: Cho 20 gram bơ nhạt và 75 ml sữa vào bát rồi quay trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút. Để nguội rồi cho 2 tsp vani vào bát hỗn hợp bơ sữa, tiếp theo cho trứng vào cùng, trộn thật đều.

Bước 2: Cho 70 gram bột mỳ, 2 tsp bột nở, 40 gram đường xay vào một bát khác rồi đổ vào bát hỗn hợp trứng sữa ở trên, sau đó cho thêm 55 gram vụn dừa, dùng phới trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện, vụn dừa ngậm nước.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào ly hoặc khuôn 1uay trong lò vi sóng 1200W trong khoảng 1 phút 40 giây. Lấy bánh ra, trang trí kem tươi lên trên và dùng  gram vụn dừa còn lại trang trí lên trên, có thể dùng vụn dừa rang vàng để bánh có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Chiếc mug cake sau khi hoàn thành đựng trong cốc có quai mới chuẩn, dùng muỗng múc một muỗng mug cake thơm lừng, đưa lên miệng để tận hưởng hết cảm giác ngon lành của bánh quả là điều thú vị. Bạn có thể thay vụn dừa bằng chocolate chip, nho khô hay trái cây đều được. Phần kem tươi để lên sau cùng cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với các loại hạt, quả đi kèm. Chúc bạn thành công với cách làm bánh mug cake tiện lợi này.

0 thoughts on “Cách làm bánh mug cake bằng lò vi sóng tiện lợi

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply