in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh phô mai dứa được làm từ các loại phô mai thơm ngon, béo mà không ngán chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi tự làm và thưởng thức tại nhà.

Bánh phô mai dứa với mùi dứa tươi mát, hòa cùng vị béo tan của phô mai đem tới trải nghiệm tuyệt vời cho người ăn. Bạn sẽ thích thú khi vừa thưởng thức món bánh này với một ly hồng trà lạnh đấy! Cùng xem cách thực hiện món bánh này ngay nào!

banh pho mai dua

Bánh pho mát dứa mát lạnh, tan ngay trên đầu lưỡi

Nguyên liệu cho món bánh phô mai ngon:

 

40 gram bơ lạt, để nhiệt độ phòng

100 gram bánh yến mạch, giã vụn

25 gram dừa nạo sấy khô

425 gram dứa tươi, đã được gọt vỏ sạch, thái nhuyễn.

250 gram phô mai mascarpone

500 gram phô mai tươi Fraise

5 lá gelatine hoặc 20 gram bột gelatine

160 gram kem dừa

5 gram vỏ chanh cạo

Cách làm bánh phô mai dứa thơm ngon:

 

Bước 1: Cho bơ vào chảo vào đun lửa nhỏ để bơ tan, cho phần bánh yến mạch cùng với dừa nạo vào. Quậy đều lên. Tắt bếp.

Chuẩn bị 1 khuôn tròn đường kính khoảng 21 cm và cao khoảng 8 cm. Quét bơ đều khuôn để chống dính. Bỏ hỗn hợp yến mạch vào, nhấn chặt và dàn đều khuôn. Bỏ vào tủ đá và để đông cứng.

Bước 2: Đem thơm đi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Ngâm lá gelatin trong nước lạnh, đến khi mềm thì vớt ra, bóp cho bớt nước.

Bước 3: Trộn 2 loại phô mai chung với nhau cho đều.

Bước 4: Đun phần kem dừa trong một nồi nhỏ ở lửa thấp nhất, khi ấm lên thì cho lá gelatin vào, quậy đều tới khi lá tan hết.

Bước 5: Trộn kem dừa với hỗn hợp phô mai, thơm và vỏ chanh cho đều với nhau. Sau đó đổ vào khuôn đã có đế bánh. Dàn đều mặt bánh. Cho vào ngăn lạnh để đông lại. Kế đó lấy ra, xẻ miếng và thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh phô mai này nhé!

 

0 thoughts on “Cách làm bánh phô mai dứa tươi ngon, béo ngậy tại nhà

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *