in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Cốt bánh mềm mịn với chút béo ngậy từ phô mai Mascarpone cùng hương vị cà phê và rượu Rhum nồng nàn chính là điểm nhấn thu hút của bánh Stracchino từ nước Ý.

lam banh Stracchino

Bánh Stracchino – Tuyệt tác của nghệ thuật hòa quyện hương vị

Bánh Stracchino là món tráng miệng được nhiều người Ý ưa thích bởi hương vị đầy quyến rũ của nó. Chính nghệ thuật kết hợp nguyên liệu độc đáo đã làm nên hương vị mới lạ cho món bánh Stracchino. Bánh Stracchino với những hạt chocochip và lát hạnh nhân bùi thơm ẩn mình trong lớp nhân phô mai béo ngậy, hương thơm rượu Rhum nồng nàn cùng phần vỏ bánh giòn xốp chạm đến ngưỡng hoàn hảo của vị giác, khứu giác và xúc giác của người thường thức. Nếu là tín đồ của các loại bánh ngọt thì đây chính xác là món bánh tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng bắt tay  với Hoclambanhkem.edu.vn thực hiện  làm bánh Stracchino cực kì đơn giản ngay sau đây.

Nguyên liệu:

  • 30 gram bột cacao
  • 7 tách nhỏ cà phê đen nóng
  • 40 gram chocochip
  • 40 gram hạnh nhân lát
  • 300 gram Mascarpone
  • Rượu Rhum
  • 3 quả trứng gà
  • 90 gram đường
  • 450 gram bánh Ladyfingers
  • 2 muỗng nhỏ tinh chất vani

Hướng dẫn làm bánh Stracchino ngon mê mẩn

Bước 1: Cho lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô khác nhau.

danh tan long do trung

Đánh tan lòng đỏ trứng với Mascarpone

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với 45 gram đường, tinh chất vani. Tiếp tục cho phô mai Mascarpone vào đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
Bước 3: Cho 45 gram đường còn lại vào tô lòng trắng trứng. Đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng. Sau đó đem trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ ở phía trên. Lưu ý trộn thật đều để hỗn hợp hòa quyện thành một khối thống nhất.
Bước 4: Chia hỗn hợp vừa thu được làm 2 phần: 1 phần trộn với chocochip, 1 phần trộn với bột cacao và hạnh nhân lát.
Bước 5: Pha cà phê đen với một chút đường rồi hòa cùng rượu Rhum thành một hỗn hợp dung dịch. Nhúng từng thanh bánh Ladyfinders vào dung dịch này. Sau đó xếp bánh vào khuôn tạo thành đường viền.

banh ladyfingers

Nhúng bánh Ladyfingers vào hỗn hợp cà phê

Bước 6: Múc hỗn hợp trộn với hạnh nhân và bột cacao vào khuôn bánh, dàn đều. Tiếp tục là đến lớp hỗn hợp trộn chocochip. Dùng muỗng láng thật mịn mặt bánh. Sau đó đặt khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho bánh đông lại và định hình.

banh stracchino

Trang trí bánh Stracchino

Sau khi bánh đã định hình, lấy bánh ra khỏi khuôn, phủ một lớp bột cacao lên toàn bộ bán. Trang trí mặt bánh với hạnh nhân lát. Bánh Stracchino ngon nhất khi thưởng thức lạnh với cốt bánh thơm mềm béo ngậy cùng vỏ bánh xốp giòn.

 

 

0 thoughts on “Bánh Stracchino – Hương vị bánh Ý đầy tinh tế

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply