in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Crème Brulee thu hút thực khách bởi sự thơm ngon, béo ngậy tinh tế đến từ loại bánh này.

Phần kem trứng vàng óng được phủ một lớp đường caramen được đốt đến khi chuyển màu vàng nâu trên bề mặt chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng học ngay cách làm Crème Brulee dưới đây nhé!

banh creme brulee

Nguyên liệu làm bánh:

 

  • 240ml Whipping Cream
  • 30gram đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 5 ly sứ (để nướng bánh)

Cách làm bánh Crème Brulee:

 

Bước 1: Cho phần whipping cream vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và đun nóng whipping lên. Không để whipping sôi, khi nóng lên thì tắt bếp ngay.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với đường tạo thành hỗn hợp kem mịn.

Bước 3: Đổ phần whipping nóng vào phần lòng đỏ trứng ở bước 2, vừa đổ vừa khuấy để tránh hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây để cho hỗn hợp được mịn, sau đó chia đều vào các cốc.

Bước 5: Đặt các cốc sứ này vào khay sâu lòng. Đổ nước nóng vào khay ngập khoảng 2/3 cốc.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khay bánh vào và nướng trong vòng 15 phút.

Bước 7: Lấy bánh ra để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 8: Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, chọn chế độ lửa trên, đợi đến khi lò thật nóng. Rắc một lớp đường lên trên phần kem, rồi nướng khoảng 2 phút để lớp đường chảy ra chuyển màu vàng nâu.

Chúc các bạn thật thành công và ngon miệng với cách làm Crème Brulee nhé!

0 thoughts on “Cách làm bánh crème brulee siêu hấp dẫn đến từ nước pháp

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *