in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Chocolate Whisky có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng với công thức dạy làm bánh từ đầu bếp bánh ngọt nhà hàng Bottega Frank Stitt tại bang Alabama, Mỹ, bà Marti Buckley Kilpatrick thì món bánh trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.


Marti Buckley Kilpatrick nhận định rằng món bánh Chocolate Whisky không phải là món bánh mang vẻ đẹp rực rỡ như nhiều món bánh khác. Chocolate Whisky chỉ mang một màu nâu đen, bánh cũng không hẳn quá mượt mà như nhiều món bánh bông mềm khác, nhưng hương vị của nó tựa như một “nụ hôn” ngọt ngào mà có thể làm say mê lòng người.

chocolate-whiskyChocolate Whisky

Thành phần cho ổ bánh 8-10 phần:

  • Bơ nhạt: 12 khối 1-inch
  • Bột ca cao không đường: 85 gr
  • Cà phê pha đậm đặc: ½ chén
  • Rượu whisky Ailen: ½ cốc
  • Đường cát: 200 gram
  • Đường nâu: 156 gram
  • Bột đa dụng: 240 gram
  • Baking soda: 8 gram
  • Muối biển: 3 gram
  • Hạt tiêu đen: ¼ muỗng cà phê
  • Đinh hương đất: ⅛ muỗng cà phê
  • Trứng gà lớn: 3 quả
  • Tinh chất vani: 2 muỗng cà phê
  • Chocolate semisweet chip nhỏ: 1 chén
  • Đường bột (tuỳ ý)

nguyen-lieu-banh-chocolate-whiskyChuẩn bị làm bánh Chocolate Whisky

Cùng làm bánh Choclate Whisky ngon ngon!

Làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ C trước khi nướng bánh để nhiệt độ tác động lên bột bánh là tối ưu nhất.

Cho bơ lạt và 2 muỗng ca cao vào tô, trộn thật đều. Bắt chảo trên lửa nhỏ, nấu cà phê ấm lên thì pha Whisky Ailen vào chung, tiếp tục đó cho bơ – ca cao vào chung.

Khi bơ – ca cao trong chảo tan chảy hết, thêm đường vào, khuấy tan. Khi có hỗn hợp sệt lại, tắt lửa và để Chocolate Whisky Ailen nguội hẳn.

hon-hop-chocolate-whiskyHỗn hợp Chocolate Whisky

Lấy một bát khác, trộn hỗn hợp khô gồm baking soda, bột đa dụng, muối, tiêu và đinh hương đất.
Cho trứng + vanilla vào một bát khác và đánh đều. Trộn trứng vào Chocolate Whisky.
Từ từ cho hỗn hợp khô vào Chocolate Whisky, trộn đều. Cho thêm Chocolate chips vào trộn chung cho đến khi tất cả đồng nhất.
Trút bột vào khay nướng đã quét một lớp bơ mỏng xung quanh. Đưa khay nướng vào lò và nướng bánh từ 40-60 phút (tuỳ loại lò nướng mà bạn sử dụng).
Những lần đầu làm bánh, để biết chính xác thời gian nướng bánh của lò nướng nhà bạn, hãy quan sát bánh. Khi bánh nở phồng, xốp mềm và bề mặt khô ráo, hãy lấy ra ngoài và dùng xiên tre để thử độ chín của bánh.

chocolate-whisky-ngonChocolate Whisky – Bài học làm bánh thú vị

Khi bánh chính hoàn toàn, lấy bánh ra ngoài, để trên giá và để nguội.
Rắc lớp bột đường lên trên mỏng và trang trí trước khi thưởng thức. Nếu bạn không thí bột đường, có thể bỏ qua bước này.
Hãy học làm bánh Chocolate Whisky thành công, bạn sẽ học được sự kết hợp của cà phê, Whisky và đinh hương một cách tinh tế để có hương vị bánh ngọt ngào, nồng nàng, thanh tao, dễ chịu.

 

0 thoughts on “Cách làm món bánh Chocolate Swhiky cực ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply