in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Souffle chanh leo thơm nức mùi chanh leo, hương vị mềm mại phải thưởng thức ngay khi mới ra lò tạo nên một hương vị tuyệt vời không thể nào cưỡng lại được.

Bánh Souffle chanh leo được mệnh danh là loại bánh khó làm nhưng lại khiến biết bao thợ làm bánh muốn chinh phục. Khi học làm bánh này, các bạn cần chú ý việc đánh lòng trắng trứng tới độ bông vừa đạt, trứng không mềm quá mà cũng không bị cứng quá. Chỉ cần kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút là chắc chắn bạn sẽ thành công.

banh souffle

Để làm bánh Souffle vị chanh leo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

 

80ml nước cốt chanh leo

3 muỗng canh đường

1 muỗng nước cốt chanh

2 muỗng bột ngô

2 muỗng nước

3 lòng trắng trứng

Cách làm Souffle chanh leo ngon tuyệt:

 

Bước 1: Chuẩn bị cốc sứ Ramekin: các bạn dùng bơ bôi đều vào mặt trong của cốc, rồi cho khoảng 1 thìa đường trắng vào, nghiêng cốc theo vòng tròn để đường bám đều một lớp mỏng lên toàn bộ bên trong lòng cốc. Riêng phần đường còn thừa bỏ ra, tiếp tục làm tương tự với toàn bộ các cốc khác.

Bước 2: Bật lò ở 180 độ C.

Bước 3: Trộn chung nước cốt chanh leo, đường và nước cốt chanh trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun nhẹ cho đường tan. Tiếp tục hòa bột ngô và nước với nhau, rồi cho vào hỗn hợp nước chanh đang nấu ở trên, nấu với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành dạng sệt mịn thì để nguội.

Bước 4: Lòng trắng và đường cho vào tô, đánh cho trứng bông lên đến khi mịn và tạo chóp mềm. Sau đó trộn nhẹ nhàng lòng trắng vào hỗn hợp chanh ở trên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chia hỗn hợp ra các khuôn ramekins.

Bước 5: Cho khuôn vào lò nướng khoảng 10 phút ở 180 độ C, nướng cho đến khi mặt trên vàng nâu nhạt và bánh nở cao thì lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi còn nóng bởi nếu để lâu bánh sẽ xẹp xuống.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh Souffle chanh leo thơm ngon trên.

 

 

0 thoughts on “Cách làm bánh souffle vị chanh leo

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply