in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Món bánh chiffon khoai lang tím với lớp bánh mềm mại thơm lừng của khoai lang, và đặc biệt là bánh sau khi nướng có màu hồng tím nhạt trông rất yêu sẽ khiến bạn bừng tỉnh ngay lần thưởng thức đầu tiên.

Hôm nay Hoclambanhkem sẽ giúp bạn tự tay làm ra món bánh Chiffon khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn mà đơn giản dễ làm nhé!

bánh chiffon khoai lang

Chiếc bánh chiffon khoai lang tím xinh xắn làm nhanh mà ngon, ai ai cũng yêu thích

Nguyên liệu (khuôn tube 17-18cm):

 

– 100 gr khoai lang tím
– 20 gr sữa tươi
– 3 lòng đỏ trứng
– 20 gr đường nâu
– 1 nhúm muối rất nhỏ
– 50 ml dầu ăn
– 85 gr cake flour
– 4 lòng trắng trứng
– 50 gr đường
– ½ thìa cafe cream of tartar

 

Cách làm bánh chiffon khoai lang tím :

 

1. Vặn lò ở 160 độ C, hai lửa, khay nướng đặt thấp hơn rãnh giữa 1 nấc. Chuẩn bị khuôn và giấy nướng bánh. Dùng khuôn làm mẫu cắt 1 hình tròn bằng với đáy khuôn. Lót giấy vào đáy khuôn. Không chống dính thành khuôn.

2. Rửa sạch khoai, mang hấp chín mềm. Cho khoai và 3 thìa sữa tươi vào máy xay, xay nhuyễn.

3. Cho đỏ trứng vào âu. Rây 1/3 lượng đường vào âu. Rây bột. Cho dầu ăn và sữa. Dùng phớt lồng khuấy đều theo 1 chiều đến khi hỗn hợp mướt và không còn hạt bột. Cho khoai đã xay nhuyễn vào, tiếp tục trộn đều.

4. Trong một âu khác, cho lòng trắng vào âu. Có thể cho thêm 1 nhúm nhỏ muối. Đặt máy ở tốc độ thấp đánh khoảng 60 giây, đến khi có bọt nổi lăn tăn như xà phòng thì cho đường và tartar vào đánh đến bông mềm hoặc hơn bông mềm một chút, nhưng không quá cứng.

5. Cho ½ lượng lòng trắng trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng đánh trứng đánh theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Chia số lòng trắng trứng còn lại làm 2 phần, lần lượt cho vào âu, trộn cho thật mịn.
6. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Dùng spatula dàn mặt bánh cho phẳng hoặc vỗ vào thành khuôn vài lần. Đem nướng bánh ở 180 độ C trong 25 – 30 phút. Sau khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống cho bánh từ từ rơi ra khỏi khuôn. Đợi bánh nguội hẳn thì cắt và trang trí.

Bánh chiffon tuyệt ngon nhưng khó làm do tỉ lệ chất lỏng và chất béo so với lượng bột trong công thức khá cao làm bánh ẩm, dẫn hiện tượng bánh xẹp, lõm…khi nướng. Tuy nhiên với cách làm bánh chiffon khoai lang tím này, bảo đảm bạn sẽ cho ra lò những chiếc bánh chiffon đẹp mắt và ngọt ngào thú vị!

 

 

 

0 thoughts on “Chiffon khoai lang tím xinh xắn, thơm ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *