in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh pound cake ngon ngất ngây này sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Pound cake là một trong những loại bánh truyền thống rất nổi tiếng ở Châu Âu. Nhiều người vẫn thường hay nhầm pound cake với bánh bông lan nhưng hai loại bánh này hoàn toàn khác nhau. Pound cake thường nặng, đặc và giàu chất dinh dưỡng hơn bánh bông lan.

Hãy cùng hoclambanhkem.edu.vn học cách làm bánh pound cake thơm lừng dưới đây nhé.

pound-cake
Nguyên liệu:

Phần hoa quả trộn

– 110 gram đường nâu
– 230 gram bơ nhạt
– 240 ml sữa tươi
– 450 gram hoa quả khô (nho khô, việt quất,…)
– 1 muỗng bột quế
– ½ muỗng bột gừng
– ½ muỗng bột nhục đậu khấu

Phần bánh

– 110 gram quả cherry đóng hộp
– 345 gram bột mì
– 56 gram hạt óc chó
– 2 trứng gà (đã đánh tan)
– 1/8 muỗng muối
– 1/8 muỗng bột nở.

Cách làm bánh pound cake :

1. Rửa hoa quả khô với nước ấm để sạch lớp đường phía ngoài, vớt ra để ráo nước.
2. Cho tất cả nguyên liệu ở phần hoa quả trộn vào một cái nồi rồi đặt lên trên bếp ở lửa vừa, đun sôi, bắc ra để nguội khoảng 30 phút. Thêm hạt óc chó và cherry vào trộn cùng.
3. Cho trứng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều tay, sau đó cho tiếp bột mì, muối, bột nở vào trộn đến khi hỗn hợp bột hòa quyện mịn mượt.
4. Quét một lớp bơ phủ chống dính phía trong khuôn rồi đổ hỗn hợp bên trên vào.
5. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.
6. Nướng khoảng 90 phút đến 120 phút, các bạn kiểm tra bánh chín bằng cách xiên một que tăm vào giữa bánh nếu không thấy bánh dính là đạt yêu cầu.

Bánh pound cake trên dễ làm phải không nào Chúc các bạn thật thành công nhé!

 

 

0 thoughts on “Công thức Pound cake hoa quả khô độc đáo lạ mắt

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply