in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Học cách làm bánh pudding trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm theo công thức bên dưới để chiêu đãi cả gia đình nhé cả nhà.

hoc-lam-banh-pudding

Bánh pudding trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm nhé cả nhà

Bánh pudding trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm nhé cả nhà

Nguyên liệu làm bánh pudding trứng:

– Phần bánh Pudding: 400ml sữa tươi, 45g đường, 3 quả trứng gà và nửa muỗng cà phê vani dạng lỏng.
– Phần caramen: 100ml nước và 35g đường.

Cách làm bánh pudding trứng:

1. Cho sữa tươi vào một nồi nhỏ rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi thấy xuất hiện bọt bong bóng thì tắt bếp và để nguội.

2. Trong khi chờ sữa nguội, bạn cho đường và trứng vào một bát lớn rồi đánh đều lên, sau đó cho thêm vani và tiếp tục đánh một lúc nữa. Sau đó, cho hỗn hợp này qua rây lọc để hỗn hợp thêm sánh mịn. Tiếp đến, lấy hỗn hợp lọc được cho vào khuấy chung với sữa để nguội trong khoảng vài phút nữa.

3. Bạn chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, sau đó cho hỗn hợp trứng sữa vào các chén nhỏ rồi cho các chén này vào nồi nước để hấp cách thủy chừng 10 phút.

4. Sau mười phút, bạn tắt bếp rồi để nguyên vậy khoảng 10 phút nữa, sau đó lấy bánh ra để nguội rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

5. Làm caramen: Trong thời gian để bánh vào tủ lạnh, bạn lấy một chiếc nồi khác đặt lên bếp, cho 100ml nước và 35g đường vào nấu tan. Chờ đến khi đường tan hết, bạn tăng lửa lên để nấu tiếp cho đến khi hỗn hợp nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm vài muỗng canh nước vào khuấy đều thì tắt bếp.
6. Khi thưởng thức, bạn lấy bánh Pudding trong tủ lạnh ra, rưới caramen lên bánh rồi thưởng thức.
Cách làm bánh pudding không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể làm được. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với bánh pudding.

 

 

0 thoughts on “Học làm bánh pudding trứng bổ dưỡng thơm ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply