in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh mousse bí ngô caramel thực sự là một thử thách không tồi cho người học làm bánh bởi công thức cầu kì cũng như cách bài trí tinh tế “siêu sang” của nó.


Bánh mousse bí ngô caramel thực sự là món tráng miệng có thể khiến người khác bị ấn tượng đến kinh ngạc bởi hình thức “sang chảnh” bên ngoài cộng thêm hương vị độc đáo đến “cạn lời” khi thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi học làm bánh mousse bí ngô caramel

• ½ cốc kem nặng
• 2 muỗng canh đường nâu
• ½ muỗng cà phê quế
• ¼ muỗng cà phê gừng
• ¼ muỗng hạt nhục đậu khấu tươi

nhuc dau khau

Nhục đậu khấu

  • 3 muỗng canh nước
  • ½muỗng cà phê gelatin
  • 1/2 chén đường vừa đủ cho caramel, cộng thêm 3 muỗng canh đường cho meringue
  • ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 ly bí ngô đóng hộp (không gia vị) hoặc bí ngô xay nhuyễn
bi ngo xay

Bí ngô xay – nguyên liệu chính của món bánh

  • 3 lòng trắng trứng
  • ⅛ muỗng cà phê cream of tartar
  • ¼ cốc hạt dẻ nướng, băm nhỏ hoặc nghiền.
hat de

Hạt dẻ

Các bước thực hiện khi học làm bánh mousse bí ngô caramel

1.Đánh kem mềm, cho vào tủ lạnh.

danh kem cho nhuyen

Đánh kem rồi đặt vào tủ lạnh

2.Kết hợp đường nâu với quế + gừng + hạt nhục đậu khấu trong một bát nhỏ.

3.Cho 2 muỗng canh nước vào 1 bát nhỏ, rắc gelatin lên sau đó khuấy đều.

4.Bắc chảo lên bếp làm caramel: ½ chén đường + 1 muỗng canh nước + nước cốt chanh, khuấy đều đến khi có hỗn hợp caramel thơm phức màu vàng nâu đẹp mắt là được.

mon caramel

Nấu caramel

5.Khuấy hỗn hợp đường nâu vào caramel nóng, thêm gelatin mềm và khuấy tan. Trộn thêm bí ngô sau đó cho vào 1 bát lớn.

6.Đánh tạo bọt lòng trắng trứng, thêm cream of tartar + 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh mịn đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút.

7.Trộn đều hỗn hợp bí ngô với hỗn hợp lòng trắng trứng và kem, quết và đánh đều bằng máy để tạo thành hỗn hợp mới.

tron deu bi ngo xay

Trộn đều hỗn hợp bí ngô với kem và các hỗn hợp khác rồi dùng máy đánh nhuyễn

8.Cho mousse bí ngô caramel vào ly, rắc hạt dẻ lên trên, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi phục vụ.

Banh mousse bi ngo

Sản phẩm bánh mousse bí ngô hoàn thành cực “sang chảnh” với hương vị tinh tế

hoclambanhkem.edu.vn chúc bạn học làm bánh thành công!

 

 

0 thoughts on “Học làm bánh mousse bí ngô “Siêu sang”

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply