in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Pudding vị xoài mang đến sự tươi mới cho người ăn cùng với màu sắc tươi sáng thu hút mọi ánh nhìn, thích hợp làm món ăn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Món pudding chắc đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là được các bé vô cùng yêu thích. Mềm dẻo dễ ăn, vị ngọt mát, lại thêm hương vị trái cây thơm lừng, chắc chắn sẽ là một gợi ý đầy dinh dưỡng và chất lượng cho các bậc phụ huynh.

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và dễ thực hiện, chúng ta cùng hoclambanhkem.edu.vn thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

 

– 350 gram thịt xoài chín.
– Nước cốt 3 quả chanh dây ﴾khoảng 50ml﴿.
– 1 thìa canh mật ong
– 2 lá Gelatin ﴾2gram/lá﴿ – hoặc 4 gram Gelatin bột.
pudding-xoai

 

Cách làm bánh pudding xoài:

 

Bước 1: Ngâm Gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút để cho Gelatin nở ra. Dùng lá hay bột đều làm như trên.
Bước 2: Cho xoài cùng với nước chanh dây vào máy xay và xay nhuyễn, mịn.
Bước 3: Lọc nước ngâm lá Gelatin, chỉ dể lại khoảng 2 thìa canh nước, sau đó cho vào lò vi sóng (Nếu không có thì có thể chưng cách thủy), quay khoảng 20 – 25 giây rồi lấy ra quấy thật đều cho Gelatin tan hết. Riêng làm bằng bột Gelatin, nếu bột nở và hết nước, có thể thêm một thìa canh nước vào và làm tương tự.
Bước 4: Múc khoảng 3 thìa canh hỗn hợp xoài vào bát đựng Gelatin đã khuấy tan ở trên, trộn và quấy thật đều hỗn hợp. Sau đó mới trộn hỗn hợp này với phần xoài xay nhuyễn còn lại.
Bước 5: Cho thêm mật ong hoặc đường tùy theo sở thích và vị ngọt của từng người.
Bước 6: Sau khi làm xong, cho hỗn hợp vào chén, cốc hoặc các khay hình ngỗ nghĩnh theo ý mình và đặt chúng vào tủ lạnh khoảng một tiếng rưỡi tới hai tiếng để cho pudding đông lại.

Giờ thì bạn đã có món pudding xoài với vị ngọt thanh của xoài, vị chua dịu của chanh dây để thưởng thức trong những ngày nắng nóng rồi đấy! Nhớ là pudding bảo quản trong tủ lạnh từ 1 tới 2 ngày thôi nhé!

 

 

0 thoughts on “Làm Pudding xoài mát lạnh cho ngày nắng tháng 7

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply