in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bạn đã bao giờ làm món Pudding bắp thơm ngon béo dịu chưa? Không chỉ dễ làm mà còn thực hiện nhanh chóng. Xem công thức dạy làm bánh pudding bắp nào!

Pudding bắp là sự kết hợp thú vị giữa phương pháp làm bánh lạnh đơn giản với hương vị bắp tươi dân dã, dễ gần. Nhờ vậy mà chúng khá thích hợp với khẩu vị của người Việt Nam, đặc biệt dành riêng cho cũng ai thích ngọt béo của bắp.

Với công thức không khó, cách thực hiện cũng đơn giản, pudding bắp sẽ là món tráng miệng tuyệt vời dành cho gia đình bạn, người thương cũng như là bạn bè.

Khám phá cách làm bánh pudding bắp nào!

banh pudding bap

Pudding bắp – Bánh Âu hương vị Việt

 

Nguyên liệu Pudding bắp :

 

* Phần chế biến bắp:

  • Hạt bắp mỹ: 250gr
  • Nước: 300gr
  • Muối: 1/3 thìa cf
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Lá dứa: 3-4 cọng

Cho nước cùng lá dứa vào nồi, đổ nước vào chung, nêm thêm muối, đường và nấu lừa vừa cho đến khi sôi. Đậy nắp trong quá trình nấu.

Nấu sôi và lọc bỏ lá dứa, cân định lượng hỗn hợp nước + hạt bắp mỹ còn khoảng 450-500gr là được.

Nếu khi cân định lượng hỗn hợp bắp bị hụt nước 1:1, thì bù lượng sữa tươi bằng với lượng nước bị hụt trong quá trình làm pudding.

pudding bap thom ngon

Pudding bắp thơm ngon

*Phần pudding:

  • Whipping cream: 450ml
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Đường cát: 45gr
  • Gelatin bột: 35gr
  • Nước: 100 – 105gr
  • Lá dứa: 4-5 lá
  • Vanilla bột: 1 ống ~ 1 thìa café vanilla nước

 

Cách làm bánh pudding bắp:

 

– Cho hỗn hợp bắp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn (hoặc xay vừa).

hat bap

Hạt bắp mỹ đã nấu chín

Bước 2:

Sử dụng nồi 2-3 đáy để nấu pudding.

Cho sữa tươi, hỗn hợp bắp xay nhuyễn, whipping cream cùng 2-3 lá dứa vào nồi. Đậy nắp, khuấy đều và nấu với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng.

Không nấu sôi hỗn hợp, khi nỗ hợp nóng đến 80-90 độ C, nhỏ lửa để giữ nhiệt.

Bước 3:

Nấu cách thuỷ gelatin bột và nước thu hỗn hợp gelatin.

* Nếu sử dụng gelatin lá, cho 2 lá vào nước mát lạnh ngâm mềm (ngâm nước thường hoặc nước ấm sẽ làm tan lá gelatin). Sau 3 phút, vắt nhẹ lá gelatin.

nuoc cot bap say

Xay nhuyễn hỗn hợp bắp

Bước 4:

Khi hỗn hợp pudding hơi sệt lại, khuấy nặng tay, cho gelatin vào khuấy đều cho đến khi gelatin tan chảy hết, quyện đều.

Kiểm tra độ sệt bằng cách dùng muỗng múc hỗn hợp đưa lên cao khoảng 20cm, nghiên tay cho hỗn hợp đổ xuống tự nhiên. Nếu dòng chảy mượt mà , không vón cục là được.

Bước 5:

Cho vanilla vào pudding, khuấy thật đều. Và tắt bếp.

Gắp lá dứa ra. Để khoảng 3-5 phút, cho pudding nguội bớt và đổ ra ly. Đưa vào tủ đông 20-30 phút, bảo quản ở tủ mát.

 

0 thoughts on “Bánh Pudding bắp – bánh Âu hương vị Việt

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *