in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Souffle với dừa và chanh leo cách làm đơn giản nhưng thành phẩm thì tuyệt vời: mềm xốp, nhẹ bỗng, nhờ vào thành phần không một chút tẹo bột nào và nở hoàn toàn chỉ với lòng trắng trứng đánh bông.

banh-souffle

Souffle với dừa và chanh leo ngọt ngào, mát lạnh

Trổ tài thực hiện cách làm bánh soufflé với dừa và chanh leo ngon tuyệt cho những người thân thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

 

– 10 gr bơ nhạt
– 20 gr bột bắp phủ khuôn chống dính
– 3 trái trứng – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
– 30 gr đường
– 1 nhúm muối
– 200 gr sữa tươi không đường
– 60 gr nước cốt dừa
– 2 trái chanh leo
– 30 gr cùi dừa nạo nhỏ
– 20 gr đường trắng
– ½ thìa cafe nước cốt chanh hoặc cream of tartar

Cách làm bánh souffle dừa chanh:

 

1. Bật lò trước 20 phút nướng bánh, nhiệt độ 208 độ C. Phết bơ lên các khuôn bánh. Rắc bột ngô lên trên. Để khuôn vào tủ lạnh cho bơ đông lại.
2. Cho lòng trắng trứng, đường và vanilla (Tùy ý, có thể không cần sử dụng) vào âu. Đánh đều. Cho bột mì vào âu, trộn đều.
3. Cho sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi. Đun đến khi sữa hơi sủi bọt nhỏ thì tắt bếp. từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ vào, vừa cho vừa đảo để trứng không vón cục. Cho đường, 20 gr bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng này, đánh đều.
4. Cho hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun nhỏ lửa. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại giống custard.
Cho vào custard nước cốt chanh leo, cùi dừa nạo, trộn đều. Để nguội.
5. Đánh bông lòng trắng trứng. Trứng có độ bóng, nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống ngừng lại. Cho nước cốt chanh vào tiếp tục đánh đều. Sau đó cho 20 gr đường đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
6. Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng trộn đều với custard. Dùng phớt trộn nhẹ nhàng. Chia hỗn hợp vào khuôn bánh. Gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho bột dàn đều.
7. Cho bánh vào nướng 20 phút, nhiệt độ 180 độ C. Hoặc khi mặt bánh bánh, lắc bánh hơi rung nhưng không đổ. Bánh chín, lấy ra rắc thêm đường bột lên mặt bánh, ăn nóng.

Học làm bánh Âu cũng không hề phức tạp chút nào đúng không.Chúc các bạn học làm bánh thành công!

0 thoughts on “Souffle với dừa và chanh leo chua dịu, lạ miệng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply