in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Với công thức học làm bánh souffle chanh bạn sẽ có được món bánh vừa thơm mềm, vừa ngọt nhẹ và ít béo,thêm chút vị chua chua, đặc biệt bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Không khác nhiều với công thức học làm bánh souffle cơ bản, bánh souffle hương chanh sẽ là món bánh khiến bạn hài lòng với hương thơm chanh dễ chịu, vị ngọt béo nhẹ nhàng và miếng bánh mềm ngọt, ít ngán, hợp với vị giác của nhiều người.
Đặc biệt, souffle chanh sẽ là món tráng miệng phù hợp cho những bữa tiệc nhẹ nhàng. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

banh-souffle-chanh

Học làm bánh souffle chanh

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sữa tươi lạt: 240 ml
– Nước cốt chanh vàng: 65 ml
– Tinh chất vanilla: 15 ml
– Đường cát: 70 gr
– Bột mì: 65 gr
– Vỏ chanh vàng bào nhuyễn: 35 gr
– Bơ lạt dạng khối: 25 gr
– Lòng đỏ trứng: 3 cái
– Lòng trắng trứng: 4 cái
– Đường bột: 15 gr
– Sữa tươi whipping hoặc heavy crream

Cách làm bánh Souffle chanh

– Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào tô, thêm 2/3 đường cát và tinh chất vanilla được chuẩn bị vào chung, rồi sử dụng phới đánh thật đều hỗn hợp.
Tiếp đó cho bột mì vào trong từ từ, đồng thời tiếp tục đánh đều trứng và bột.
Đun sữa tươi ấm nóng rồi rót từ từ sữa vừa đun vào tô hỗn hợp bột. Đồng thời đánh nhẹ để hổn hợp trộn đều nhưng vẫn không nổi bọt.

– Bước 2: Lấy một tô khác cho đường bột và vỏ chanh, cùng nước cốt chanh vào và trộn đều.

Sau khi khuấy đều hỗn hợp chanh đường thì đổ phần chanh đường này vào phần bột được chuẩn bị ở trước đó.
– Bước 3: Dùng phới đánh đều tay lòng trắng trứng với đường cát trong tô khác cho đến khi trứng bông xốp, không còn lỏng thì dừng lại.

– Bước 4: Cho ¼ trứng được đánh ở bước 3 vào hỗn hợp bột trước đó, tiếp tục trộn đều rồi lần lần cho thêm các phần trứng đánh bông còn lại vào sau. Việc trộn trứng lần lượt như vậy sẽ làm bánh souffle mịn màng đều hơn.
– Bước 5: Làm nóng lò nướng và đun chạy bơ lạt. Sau đó dùng chổi phết một lớp bơ lên khuôn bánh souffle.

Tiếp đến cho phần đường cát còn lại vào khuôn bánh để làm một lớp áo đường quanh thành khuôn.

– Bước 6: Dùng muỗng múc bột vào khuôn sao cho bột còn cách miệng khươn khoảng 2cm. Sau đó cho bánh lên khay nướng và đưa bánh vào lò nướng.
Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 12-16 phút. Nướng bánh cho đến khi bánh phồng đều và có màu vàng nâu là đã đạt.
– Bước 7: Hãy trang trí bánh với whipping cream và trái cây tươi tuỳ ý nhé!
Souffle chanh là một món bánh Âu phổ biến được nhiều người yêu thích và cũng là món bánh được nằm trong chương trình học bánh Âu chuyên nghiệp. Để có thể học nhiều món bánh Âu hơn, bạn có thể đăng ký học làm bánh trong các trường dạy làm bánh uy tín, chất lượng.
Tuỳ theo mục đích riêng mà bạn có thể chọn được khoá học làm bánh với những món bánh cho phù hợp với mình. Bạn có thể học làm bánh để trở thành thợ bánh, bạn cũng có thể học làm bánh để kinh doanh hoặc học làm bánh chỉ vì yêu thích.

 

 

0 thoughts on “Thực hiện bánh Souffle chanh tại nhà

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply