in Cách Làm Bánh Âu Khác by Ngọc Lan

Bánh Lava với phần vó bánh mềm xốp, phần nhân nóng sốt, tan chảy ngọt ngào tạo nên cảm giác hấp dẫn cho thực khách ngay khi thưởng thức.

Với những bạn tín đồ mê bánh ngọt chắc chắn không thể bỏ qua món bánh Lava độc đáo và đặc biệt. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm, bạn có thể học làm bánh Âu này ngay tại nhà. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng thực hiện món bánh hấp dẫn này nào.

banh lava socola

Bánh Lava sô cô la với phần nhân sô cô la ngọt ngào

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Sô cô la đen: 150 gram

Bơ: 80 gram

Bột làm bánh: 20 gram

Trứng gà: 3 quả

Đường bột: 90 gr am

Bột ca cao: 10 gram

Bột hương vani

Syrup sô cô la

Khuôn giấy bạc

Cách làm bánh Lava ngon khó cưỡng:

 

Bước 1: sô cô la đen cắt nhỏ, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, khuấy đều để sô cô la tan hết, sau đó thêm bơ vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Trường hợp, không có nồi hấp cách thủy có thể để sô cô la và bơ vào bát rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 1-2 phút với công suất lớn để các nguyên liệu tan chảy.

Bước 2: đập trứng gà ra bát 2 quả lấy cả quả, còn 1 quả chỉ lấy lòng đỏ trứng, thêm một ít đường và bột vani vào rồi đánh đều trứng khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, đặc sánh thì dừng lại.

Bước 3: hòa chung 2 hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 với nhau, dùng thìa khuấy đều, rồi rây bột mì, bột ca cao vào chung để được hỗn hợp mịn, không bị vón cục.

Bước 4: lấy một bơ chà sát lên khuôn giấy bạc, rồi phủ một lớp bột ca cao vào khuôn.

Bước 5: cho hỗn hợp bột đã trộn vào 3/4 khuôn bánh, sau đó cho vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 13-15 phút.

Bước 6: bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội 1 chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh ra đĩa rắc thêm một ít đường bột cùng syrup lên trên.

Bánh Lava ngon hơn khi dùng nóng, nhân sô cô la ngọt ngào tuôn trào ngay khi ăn miếng đầu tiên.

 

0 thoughts on “Thưởng thức bánh Lava ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply