in Cách Làm Bánh Cookies by Ngọc Lan

Bánh quy hạnh nhân với hương thơm bơ nồng nàn và những hạt hạnh nhân giòn giòn, bùi bùi khiến ai ăn cũng khó cưỡng lại được.

hình ảnh bánh quy hạnh nhân

Bánh quy hạnh nhân đơn giản và dễ làm nhưng cực ngon miệng

Sắp tới ngày 20/10 rồi, các bạn có thể tự mình làm những chiếc bánh quy hạnh nhân này để tặng bạn bè, chị em và người yêu thương của mình. Những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm ngon này chắc chắn sẽ đem tới những phút giây ngọt ngào cho người ăn. Bạn có muốn thực hiện món bánh cookies không nào?

 

Nguyên liệu cần có:

 

Bột mì: 200 gram

Hạt hạnh nhân: 200 gram

Bơ lạt: 100 gram

Đường: 100 gram

Vỏ cam bào mịn: 5 gram

Chiết xuất hạnh nhân: 5 ml

Trứng gà: 1 quả

1 lòng trắng trứng

Muối ăn: 2 gram

Baking soda: 3 gram

 

Cách làm bánh quy hạnh nhân:

 

Bước 1: Mở lò nướng trước khi cho bánh vào nướng 10 phút. Bật 180 độ C nhé!

Bước 2: Phủ lớp giấy nướng lên khay nướng. Nên chuẩn bị 2 khay nướng để có thể để bánh vào được, mỗi bánh cách nhau 3 cm.

Bước 3: Để lại khoảng 50 gram hạnh nhân, phần còn lại cho vào máy nghiền, nghiền nhỏ, nhuyễn.

Bước 4: Đánh cho bơ và đường ngậm với nhau. Bơ sẽ sáng màu hơn. Thêm trứng gà, vỏ cam, tinh dầu hạnh nhân vào trộn tiếp cho đều.

Bước 5: Bột mì, baking soda, muối, bột hạnh nhân trộn đều với nhau. Cho hỗn hợp vào âu bơ trứng từ từ, đánh bột cho đều tay tới khi bột dẻo, mịn. Để bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 6: Dùng thìa canh, múc từng muỗng bột đặt lên khuôn, cho hạt hạnh nhân vào giữa, dàn cho dẹp ra. Nhớ để từng viên bánh cách nhau 3 cm nhé! Cho vào lò nướng trong 15 phút đến khi bánh chín vàng đẹp mắt là được.

Bước 7: Lấy bánh ra, để nguội, cho vào hộp kín và ăn từ từ.

Chúc bạn làm bánh quy hạnh nhân ngon nhé!

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Cách làm bánh quy hạnh nhân giòn tan cho ngày 20/10

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply