in Cách Làm Bánh Cupcake by Ngọc Lan

Thêm một cách làm bánh cupcake cực ngon để đãi gia đình và bạn bè của bạn chỉ với 30 phút. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay cách làm bánh cupcake vị vani socola với công thức dưới đây nào.

Bánh cupcake vị vani socola ngọt ngào này sẽ làm tan chảy bất kỳ ai thưởng thức ngay khi cắn miếng đầu tiên. Hương vị beo béo thơm thơm của socola hòa quyện cùng lớp bánh bông lan mềm xốp uống cùng tách trà nóng hổi thì không gì tuyệt vời bằng.

banh cupcake vani socola

 

Nguyên liệu làm bánh cupcake vani socola:

 

  • 2 cup bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 1 cup sữa
  • 2 thìa men làm bánh
  • ½ cup bơ đã tan chảy
  • 1 thìa bột vani
  • ½ thìa muối
  • ¾ cup đường
  • ½ cup sô cô la cắt miếng nhỏ

 

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake vani socola:

 

1/ Trước tiên, các bạn cần làm nóng lò nướng đến 170C

2/ Tiếp theo, bạn đặt các cốc giấy nướng bánh vào khuôn, nếu không có cốc giấy bạn có thể dùng dầu thực vật hoặc bơ sau đó xoa một lớp bên trong khuôn để khi bánh chín để khi nướng bánh không bị dính vào khuôn

3/ Trong một chiếc tô khác, rây bột mì, bột nổi và muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Thêm đường và bơ vào, trộn đều hỗn hợp trên lần nữa.

4/ Cho thêm trứng cùng sữa và vani. Sau đó dùng máy đánh trứng trộn tất cả lại với nhau để được một hỗn hợp sánh mịn.

5/ Tiêp tục cho sôcôla vào và khuấy đều. Các bạn có thể bỏ qua bước này hoặc có thể thay socola bằng nho khô nhé.

6/ Sau khi trộn xong, đem chia hỗn hợp trên thành những phần bằng nhau vào các khuôn bánh đã chuẩn bị, cho bột vào khoảng ¾ chiều cao của khuôn thôi nhé.

7/ Đặt bánh vào lò nướng và nướng trong chừng 15 – 20 phút là bánh chín. Bạn có thể lấy một chiếc tăm xăm vào bánh, nếu rút ra thấy tăm sạch và khô là biết bánh chín rồi nhé. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để bánh bên ngoài chừng 5 phút cho bánh nguội hẳn.

8/ Trang trí bánh bằng cách phủ một lớp kem lên bề mặt bánh và thưởng thức nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake vani socola trên nhé!

0 thoughts on “Bánh cupcake vị vani socola ngọt ngào béo ngậy

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *