in Cách Làm Bánh Cupcake by Ngọc Lan

Cách làm bánh bưởi hạt poppy, Hạt poppy còn khá mới lạ với nhiều bạn, nhưng khi biết được nó dinh dưỡng đến thế nào, bạn sẽ không ngần ngại làm món bánh bưởi hạt poppy này đâu!

Bánh bưởi hạt poppy được làm theo kiểu cupcake, tiện lợi cho bạn khi thưởng thức. Bánh ăn kèm với trà sữa hoặc sinh tố cực kì phù hợp đấy!

banh buoi hat poppy

Bánh bưởi hạt poppy xinh xinh mà ngon cực

Nguyên liệu cho món bánh bưởi hạt poppy:

 

175g bơ,  làm mềm

300g bột mì đa dụng

300g đường caster

3 quả trứng gà lớn

1 muỗng cà phê vani

1 + ½ muỗng cà phê bột nở

225ml soured cream

2 quả bưởi, cộng với 3 muỗng canh nước ép bưởi. Bóc vỏ lấy phần ruột bưởi.

4 muỗng cà phê hạt poppy nướng

Đối với lớp mỏng trên bánh:

100g đường caster

25g bơ, cộng với 4 muỗng canh nước trái cây

Cách làm món bánh bưởi hạt poppy:

 

Bật lò nướng ở 180 độ C.

Chuẩn bị những khay bánh cupcake. Đánh đều bơ, đường cho tới khi được một hỗn hợp mịn, nhạt. Cho từng quả trứng gà vào, đánh đều, thêm vani, bột mì, bột nở, soured cream, thịt bưởi, nước bưởi, hạt poppy vào. Tiếp tục đánh cho tới khi các nguyên liệu đồng nhất.

Đổ bột vào các khuôn cupcake đã được quét bơ chống dính, sau đó múc bột vào. Cho vào lò nướng ở 20 phút. Lấy ra để nguội. Nướng tiếp cho tới khi hết bột.

Làm nóng đường, bơ và nước bưởi ép trong nồi, đun nhỏ cho tan bơ. Sau đó tắt bếp, để nguội. Cho vào ngăn mát để lạnh. Sau đó quét lớp bơ này lên trên mặt bánh cupcake, đặt vào ngăn mát để qua đêm và thưởng thức vào sáng hôm sau.

Hoclambanhkem.edu.vn chúc bạn có thể làm thành công món bánh bưởi hạt poppy ngon miệng này nhé!

 

 

0 thoughts on “Cách làm bánh bưởi hạt poppy, mới lạ

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply