in Cách Làm Bánh Cupcake by Ngọc Lan

Bánh cupcake lá dứa với màu xanh mát, mềm xốp với hương thơm nhẹ nhàng và hương vị quyến rũ bất kỳ ai ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Bánh cupcake lá dứa thu hút người ăn nhờ vào hương vị nhẹ nhàng, thanh ngọt không gây ngán. Với cách làm bánh cupcake lá dứa khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà chỉ trong vài bước cơ bản. Sau đây, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh cupcake lá dứa.

banh cupcake

Bánh cupcake lá dứa mềm xốp hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Bột mì đa dụng: 100 gram

Bột nở baking powder: 3 gram

Đường trắng: 65 gram

Nước lá dứa: 1 thìa

Bơ lạt : 60 gram

Sữa đặc: 120 ml

Trứng gà: 1 quả

Creamcheese: 115 gram ( cắt thành 18 khối)

Dừa nạo: 40 gram

Cách làm bánh cupcake lá dứa:

 

Bước 1: phết một lớp dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, cho vào mỗi khuôn bánh một khối creamcheese.

Bước 2: cho bột mì đa dụng, bột nở và đường vào chung một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó cho thêm nước lá dứa vào.

Bước 3: đun chảy bơ, rồi cho bơ, sữa cùng với nước vào chung hỗn hợp bột, trộn đều để các nguyên liệu hòa vào nhau, tạo thành một hỗn hợp bột mịn. Khi hỗn hợp bột đã nhuyễn mịn, cho vào từng khuôn bánh.

Bước 4: đặt khuôn bánh lên xửng hấp, điều chỉnh lửa vừa, hấp bánh trong khoảng 30 phút, chờ bánh chín lấy ra. Khi hấp lấy một tấm khăn bông đặt dưới nắp xửng, để nước không chảy trên mặt bánh.

Bước 5: khi bánh chín lấy bánh ra khỏi xửng, chờ bánh nguội rồi thêm một ít dừa nạo lên trên để bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh cupcake lá dứa thơm ngon, hấp dẫn, hãy bày ra đĩa và thưởng thức nào!

 

0 thoughts on “Bánh cupcake lá dứa mềm xốp xanh mát

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *