in Cách Làm Bánh Muffin by Ngọc Lan

Muffin thịt xông khói với hương vị lạ miệng thích hợp làm món ăn đổi vị cho cả nhà hay bữa ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng.

Bánh muffin là một trong những món bánh dễ ăn và rất được ưa chuộng, ngoài cách làm bánh muffin ngọt, còn có món bánh muffin mặn cụ thể là bánh muffin thịt xông khói. Với phần cốt bánh xốp mềm, thịt xông khói thơm ngon, đây sẽ là món bánh hấp dẫn khó ai có thể chối từ.

banh munffin thit xong khoi

Bánh muffin thịt xông khói hấp dẫn

Nguyên liệu cần dùng:

 

Thịt xông khói: 160 gram

Dầu ăn: 80ml

Trứng gà: 2 quả

Bột mì đa dụng: 240 gram

Bột nở

Muối

Lá thyme khô

Sữa chua không đường: 120ml

Tiêu hoặc ớt bột cayenne

Cách làm bánh muffin thịt xông khói:

 

Bước 1: bật trước lò nướng ở nhiệt độ180 độ C. Lấy giấy muffin đặt vào khay nướng sau đó đặt qua một bên để chuẩn bị những thứ khác.

Bước 2: cắt thịt xông khói thành dạng sợi dài. Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào rồi cho thịt xông khói vào rán đến khi thịt trở nên cứng giòn và hơi khô, sau đó vớt thịt ra để ráo dầu.

Bước 3: đập trứng cho vào bát dùng phới lưới đánh tan trứng, rồi thêm bột mì đa dụng, bột nở vào trộn đều các nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn là được.

Bước 4: khi hỗn hợp đạt yêu cầu cho thịt xông khói để ráo dầu vào bột, dùng muôi trộn vài lần để thịt và bột đều nhau.

Bước 5: cho phần bột vừa trộn vào từng chiếc cốc muffin.

Bước 6: cho khay bánh vào lò nướng khoảng 25 phút để bánh đã chín, sau khi bánh vàng đều và tỏa hương thơm là được.

Hi vọng với cách làm bánh hấp dẫn chỉ trong vài bước đơn giản, với công thức này bạn sẽ có món điểm tâm sáng ngon lành để chiêu đãi cả nhà.

 

 

 

 

0 thoughts on “Bí mật cách làm muffin thịt xông khói ngon như ngoài tiệm

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply