in Cách Làm Bánh Muffin by Ngọc Lan

Sử dụng chocolate đen làm hương vị chính, nhưng thành phần thiết yếu để làm nên món bánh này là sự kết hợp tuyệt vời của các loại ngũ cốc. Món bánh muffin chocolate chuối được xem là món bánh có công thức độc đáo và rất tốt cho sức khoẻ.
Với những thành phần ngũ cốc được sử dụng, bánh muffin chocolate chuối có những nhóm chất chống oxy hoá cơ thể, chúng cung cấp thêm magie, sắt, crom và kẽm…, đồng thời là một món bánh cung cấp cho cơ thể thêm acid béo omega-6 và vitamin C cho người thưởng thức.

hoc-lam-banh-muffin-chocolateHọc làm bánh muffin chocolate chuối ngon độc đáo

Không sử dụng thành phần bột mì như cách thông thường vẫn làm, hãy thử xem muffin chocolate chuối hạn chế Gluten sẽ gồm những gì và làm như thế nào nhé!

 

Thành phần của bánh muffin chocolate chuối gồm:

– Bột lúa mạch: 75gr
– Bột hạnh nhân: 75gr
– Ngũ cốc nguyên hạt: 140gr
– Bột ca cao đen: 32gr
– Bột nở: 10gr
– Baking soda: 5gr
– Muối: 3gr
– Đường nâu: 100gr
– Trừng gà: 2 quả
– Canola hoặc đầu hạt nho: 75gr
– Sữa chua ít béo hoặc buttermilk: 120gr
– Tinh chất vanilla: 5gr
– Chuối chín vừa đã nghiền: 330gr
– Chocolate đắng: 115gr
– Khuôn bánh muffin

 

Cách làm bánh muffin chocolate chuối độc đáo

Làm nóng lò nướng đến 350 độ để nhiệt độ trong lò được lan toả đều, đảm bảo nhiệt độ sẽ tác động đều và trực tiếp lên bánh.
Dùng rây, rây mịn các nguyên liệu khô như các loại bột, ngũ cốc, muối, bột ca cao vào một âu lớn. Cho đường, dầu và trứng vào chung, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, mịn màng và đều, sau đó cho sữa chua, vani và chuối nghiền vào chung. Tiếp tục trộn hỗn hợp thật đều và mịn.
Chocolate cắt nhỏ, cắt vụn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dạng chocolate hạt (chocolate chip), trộn vào hỗn hợp bột muffin.

Cho chocolate chip vào trộn chung với bột
Phết một lớp bơ hoặc dầu lên từng khuôn bánh, dùng muỗng múc hỗn hợp bột vào khuôn, rồi đặt chúng vào giữa lò nướng. Nướng bánh khoảng 30 phút. Lấy bánh ra và kiểm tra độ chín của bánh bằng tăm tre.
Xiên tăm tre vào giữa bánh và rút ra, nếu tăm tre khô ráo, nghĩa là bánh đã chín. Còn ngược lại, nếu tăm tre có dính phần bột ướt nghĩa là bánh cần được nướng thêm khoảng 7-10 phút nữa nhé!
Khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài và để bánh nguội bớt. Sau đó dùng dao mỏng, lách phần bánh sát thành khuôn để lấy bánh ra ngoài dễ dàng. Đặt bánh lên giá đỡ hoặc đặt lên đĩa để trang trí tuỳ ý. Món muffin chocolate chuối sẽ rất ngon khi dùng chúng lúc còn ấm.

Bạn hãy ăn kèm thêm sốt chocolate
Món muffin chocolate chuối từ công thức ngũ cốc còn có thể là bữa sáng cho trẻ nhà bạn. Hãy ăn kèm chúng với một ly sữa tươi, bạn sẽ có một nguồn năng lượng tuyệt vời, sẵn sàng cho ngày mới làm việc và học tập tốt nhất.
Chúc bạn làm bánh như ý!

 

0 thoughts on “Học làm bánh muffin chocolate chuối ngon độc đáo

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply