in Cách Làm Bánh Pie - Bánh tart by Ngọc Lan

Bánh pie có nhiều biến tấu, nếu bạn yêu thích nó bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh pie chocolate cực hấp dẫn trong bài này.

Bánh pie chocolate có thể tạo được nhiều hình ảnh khác nhau trên mặt bánh bằng chocolate trắng. Bánh tốn thời gian ở công đoạn đông bánh với chocolate và thời gian ủ bột trong tủ lạnh. Cùng chúng tôi tham khảo để xem món bánh này nên làm như thế nào để ngon nhé!

banh pie chocolate

Bánh pie chocolate ngon miệng – hấp dẫn các tín đồ bánh ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Phần vỏ bánh pie:

230 gr đường bột

550 gr bơ

3 gr muối

3 quả trứng

800 gr bột làm bánh mì

Phần nhân:

500 gr chocolate

500 gr whipping cream

4 lòng đỏ trứng gà

200 gram chocolate trắng

200 gram whipping cream.

 

Cách làm bánh pie chocolate ngon và đẹp:

 

Bước 1: Làm phần vỏ bánh: cho bơ và đường vào chung với nhau, tiếp đến đánh tới khi mịn, nhạt màu bơ thì cho từng quả trứng vào, quậy đều. Tiếp tới bạn đổ bột đã được rây mịn vào từ từ đến hết. Thu được hỗn hợp bột mịn, không dính tay. Nhào thêm khoảng 5 phút, cán dẹp, cho vào tủ đá khoảng 40 – 60 phút.

Bước 2: Đun chảy chocolate trong âu cách thủy, thêm lòng đỏ vào được một hỗn hợp sệt, kế đến đổ phần whipping cream vào, quậy đều tớ khi hỗn hợp tan đều. Đun chảy chocolate trắng và whipping cream với nhau, để riêng.

Bước 3: Nhào bột lại 1 lần, cán mỏng rồi chia vào từng khuôn. Đem nướng ở 200 độ C trong vòng 12 – 16 phút.

Bước 4: Khi bánh nướng chín. Lấy bánh ra, rót lớp chocolate đen vào, trang trí với chocolate trắng cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm đậu phộng nếu thích.

Bước 5: Đặt bánh vào ngăn lạnh 1 – 2 tiếng. Lấy ra và thưởng thức khi bánh còn lạnh.

Chúc bạn làm và thưởng thức món bánh pie này thật ngon nhé!

0 thoughts on “Cách làm bánh pie chocolate lành lạnh, thơm ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *