in Cách Làm Bánh Pie - Bánh tart by Ngọc Lan

Chuyên mục học làm bánh hôm nay sẽ gửi đến bạn cách làm bánh pie dâu tây chua ngọt ăn là ghiền để lúc nào bạn cũng có thể thực hiện tại nhà

banh pie dau tay

Bánh pie dâu tây chua ngọt, ăn là ghiền

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng: 240g
– Dâu tây: 200g
– Bơ nhạt lạnh: 160g
– Đường cát: 30g
– Đường xay: 20g
– Bột ngô: 3g
– Nước đá: 20 – 40ml
– Trứng: 1 quả
– Ít muối

Hướng dẫn cách làm bánh pie dâu tây chua ngọt

Cách làm:

1. Vỏ bánh
– Cho bột mì, bơ, muối và 10g đường vào máy xay sinh tố xay chừng 10 giây cho các nguyên liệu này quyện đều. Sau đó cho từ từ nước lạnh vào xay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
– Bột xay xong cho ra mặt phẳng rồi nhồi nhanh tay để bột dẻo mịn thì cho vào âu, dùng màng thực phẩm bọc kín âu bột lại rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ cho đến khi bột có độ cứng có thể cán.
2. Nhân dâu tây
– Rửa sạch dâu tây, cắt dâu tây thành hạt lựu rồi trộn dâu tâu cùng với bột ngô và 20g đường.
3. Tạo hình bánh và thành phẩm
– Bột lúc nãy để vào tủ lạnh lấy ra cán mỏng chừng 3mm rồi dùng khuôn tròn cắt bột.
– Cắt xong bột, cho nhân dâu tây vào trên miếng bột, rắc thêm ít đường xay, sau đó lấy một miếng bột khác để chồng lên, kẹp lại. Thực hiện tương tự cho đến hết.
– Trứng đập ra bát đánh tan, sau đó phết đều trứng đã đánh lên mặt bánh vừa tạo hình xong.
– Làm xong, xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C chừng 20 phút cho bánh chín.
– Bánh chín có màu vàng đẹp mắt thì lấy ra để nguội.

Bánh pie dâu tây thành phẩm vàng ruộm, lớp vỏ giòn và phần nhân chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn để bạn thưởng thức và có thêm một trải nghiệm tuyệt vời nữa với việc làm bánh.

Hoclambanhkem.edu.vn chúc các bạn thành công nhé!!1

 

0 thoughts on “Cách làm bánh Pie dâu tây chua ngọt ăn là nghiền

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *