in Cách Làm Bánh Pie - Bánh tart by Ngọc Lan

Bánh Pie nhân thịt với lớp vỏ bên ngoài giòn thơm còn phần nhân bên trong có vị mằn mặn sẽ đánh thức khẩu vị của bạn.

Bánh Pie là loại bánh có thể được biến tấu với nhiều loại nhân thịt khác nhau như thịt heo thịt bò, thịt cừu,….Và hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh Pie nhân thịt heo kết hợp với thịt bò nhé. Với công thức làm bánh pie nhân thịt này, các bạn có thể làm món bánh này cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức trong những bữa tiệc gia đình đấy!

banh pie nhan thit

Bánh pie nhân thịt ngon miệng. Ảnh: st

NGUYÊN LIỆU

 

  • 350 gr thịt heo.
  • 400 gr thịt bò.
  • 150 gr bột mì.
  • 2 muỗng cà phê muối.
  • 1 củ hành tây nhỏ.
  • 15 gr hạt tiêu.
  • 3 muỗng canh bơ.
  • 3 muỗng cà phê bột nở.
  • 2 quả trứng.
  • 3 muỗng canh đường trắng.
  • 2 muỗng canh mỡ bò.
  • 2 muỗng thảo mộc khô.
  • 1 gói gelatine

 

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

 

Bước 1:

  • Đem thịt heo, thịt bò cắt thành từng miếng vừa
  • Hành tây lột bỏ vỏ bên ngoài rồi xắt nhỏ
  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm hành tây, thịt heo và thịt bò vào máy xanh thịt, nêm thêm muối, hạt tiêu đen, thảo mộc vào và xay nhuyễn, bạn xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
  • Lấy hỗn hợp vừa xay ra tô rồi để trong tủ lạnh.

Bước 2:

  • Cho một chiếc nồi lên bếp, thêm 3 muỗng canh bơ cùng 1 muỗng canh mỡ bò đã rán vào làm nóng, trút thêm khoảng 220ml nước vào đun sôi và tắt bếp.
  • Tiếp đến, bạn cho bột mì, đường, muối và bột nở vào âu, đổ hỗn hợp nước bơ nóng vừa đun vào, trộn đều.

Bước 3:

  • Cắt miếng giấy bạc lót vào khuôn, sau đó lăn bột thành vỏ bánh hình tròn có kích thước bằng khuôn bánh pie.
  • Đặt vỏ bánh vào khuôn rồi dùng muỗng múc nhân thịt vào. Dùng phần bột còn lại cán mỏng rồi úp lên trên mặt nhân bánh.
  • Miết xung quanh viền bánh để cho bánh không bị hở, sau đó phết một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bán. Bạn dùng một chiếc đũa để đâm chính giữa bánh để bước sau đổ galatine vào nhé!

Bước 4:

  • Nướng bánh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Cho gói gelatine vào trong nước nóng, khuấy đều.
  • Bánh chín, lấy banh ra, từ từ đổ nước gelatine vào trong bánh qua lỗ hở ở giữa rồi sau đó đặt bánh vào tủ lạnh để cho gelatine đông cứng lại.
  • Sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

Với biến tấu này, bạn đã có ngay những chiếc bánh pie nhân thịt vừa thơm ngon vừa hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

 

 

0 thoughts on “Thêm một cách làm bánh pie nhân thịt siêu ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply