in Cách Làm Bánh Pie - Bánh tart by Ngọc Lan

Bánh pie chanh với vị béo ngọt của cream cheese cộng với hương chanh thơm mát tạo nên cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Xuất phát từ phương Tây, bánh pie chanh là món bánh tráng miệng được sử dụng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bánh pie chanh được làm từ những nguyên liệu dễ tìm như bơ, chanh, bánh quy tạo nên món bánh hấp dẫn. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món bánh hấp dẫn này ngay nào.

banh pie chanh

Bánh pie chanh béo ngọt kèm theo một ít chua nhẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Phần đế bánh

Bánh Graham cracker bóp vụn: 150 gram

Bơ lạt đun chảy: 6 thìa cà phê

Đường: 67 gram

Phần nhân

Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng: 112 gram

Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

Sữa đặc: 300 ml

Nước cốt chanh tươi: 120ml

Chanh thái lát

Kem tươi

Cách làm bánh pie chanh hấp dẫn:

 

Bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Lót sẵn giấy nướng vào khuôn bánh.

Làm phần đế bánh

Cho bánh Graham cracker vào máy xay thành vụn nhỏ. Dùng phới trộn đều vụn bánh và bơ đun chảy cùng đường bột tạo thành hỗn hợp đặc và vụn.

Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh có lót sẵn giấy nến và ấn chặt bột vào khuôn bánh.

Cho bánh vào lò, nướng bánh khoảng 5 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi lò nướng.

Làm phần nhân bánh:

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cream cheese với tốc độ cao, đến khi cream cheese mịn thì chỉnh máy xuống tốc độ trung bình, thêm lòng đỏ trứng vào đánh chung.

Cho hỗn hợp nhân bánh vừa đánh vào khuôn bánh, sau đó đặt bánh vào lò nướng, nướng bánh trong khoảng 15-16 phút thì dừng lại. Đến lúc bánh chín, lấy bánh ra để bánh nguội hoàn toàn thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để bánh khoảng ít nhất 2 giờ cho bánh lạnh hoặc có thể để lâu hơn.

Sau khi bánh pie chanh lạnh, lấy bánh ra thêm vài lát chanh và kem tươi vào thưởng thức cùng, đây sẽ là món bánh hấp dẫn mà bạn không thể chối từ.

 

0 thoughts on “Hương vị quyến rũ của món bánh pie chanh mát lạnh

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply