in Cách Làm Bánh Pie - Bánh tart by Ngọc Lan

Bánh tart sô cô la phô mai kem tươi là món tráng miệng rất được yêu thích bởi vị ngọt ngào của sô cô la hòa quyện với sự béo ngậy của phô mai và kem tươi.Bánh tart là món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị đa dạng và thơm ngon. Ngoài những vị truyền thống, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh tart sô cô la phô mai kem tươi vừa miệng và thơm ngon.

banh tart socola

Bánh tart sô cô la phô mai kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Bơ lạnh: 225 gram

Bột làm bánh: 450 gram

Bột ca cao: 45 gram

Đường bột: 195 gram

Trứng gà: 6 quả

 

Cách làm bánh tart sô cô la phô mai kem tươi:

 

  1. Rây bột mì, bột ca cao để bột mịn. Cho các loại bột cùng bơ lạnh cắt lát vào tô lớn, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
  2. Cho tiếp 5 lòng đỏ trứng gà vào chung, đánh đều, rồi cho bột ra ngoài, nhào lại vài lần bằng tay đến khi được hỗn hợp mịn. Nhào thành một ổ bánh hình vuông, dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
  3. Cho phô mai tươi, đường cát vào máy xay rồi trộn đều, thêm 1 quả trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp mịn. Cho kem tươi ra bát thêm sô cô la đen cắt nhỏ vào, sau đó trộn kem và phô mai với nhau, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh, 30 phút sau lấy ra cán mỏng thành hình tròn độ dày khỏang 6-7 mm.
  4. Lấy khuôn bánh tart, lót giấy nướng bánh bên dưới, phết thêm một lớp dầu lên trên. Trải phần bột sô cô la lên khuôn bánh dùng dao cắt bỏ phần thừa, sau đó xăm vài lỗ trên mặt. Trải thêm một lớp giấy nướng lên trên mặt bánh, đặt thêm một lớp sỏi lên mặt trên giấy nướng.
  5. Cho bánh vào lò nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy bánh ra bỏ lớp giấy nướng và sỏi, rồi nướng thêm 5 phút sau đó lấy ra để nguội.
  6. Cho kem phô mai tươi vào lòng bánh, tráng đều mặt phía trên, trải thêm vài dải bột lên trên, sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C thêm 10-15 phút.

Vậy là món bánh tart sô cô la phô mai kem tươi đã hoàn thành, bạn có thể thực hiện món bánh Âu này làm món tráng miệng cho ngày cuối tuần.

0 thoughts on “Thưởng thức bánh tart socola phô mai kem tươi béo ngậy

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply