in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Victoria Sponge Cake là loại bánh kem vô cùng đơn giản nhưng tinh tế và không kém phần hấp dẫn. Các bạn có thể làm bánh Victoria Sponge Cake tại nhà với nguyên liệu gồm bột mì, trứng, bơ, kem, mứt dâu và kem tươi.

victoria sponge cake

 

Nguyên liệu làm bánh Victoria Sponge Cake:

 

180 gram hỗn hợp bột mì trộn với bột nở và muối.

1 thìa cà phê bột nở

180 gram bơ mềm

180gram đường cát nâu

4 quả trứng

50ml mứt mâm xôi

320 ml kem sữa béo

Quả dâu tây, nho hoặc việt quất trang trí

Đường bột rắc trang trí

 

Cách làm bánh Victoria Sponge Cake:

 

Bước 1: Trước hết, các bạn làm nóng lò đến nhiệt độ 180C.  Phết một chút  bơ vào 2 khuôn tròn cỡ 20 cm và dùng giấy nến để lót khuôn.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn đánh bơ cùng với đường chung với nhau cho đến khi nổi kem nhé. Tiêp tục cho trứng vào từng quả một rồi bánh đến khi hỗn hợp quyện với nhau là được.

Bước 3:  Bước kế tiếp, các bạn rây bột và bột nở vào hỗn hợp bơ và đường trứng ở trên bước 2. Sau đó trộn hỗn hợp và đánh đều đến khi hỗn hợp mịn. Bạn có thể dùng tay hoặc máy đánh trứng nhưng nên dùng máy đánh trứng sẽ đều và mịn và nhanh hơn.

Bước 4: Sau đó bạn chia hỗn hợp vào 2 khuôn đã chuẩn bị và làm mịn bề mặt. Đem nướng bánh trong lò khoảng 30 phút cho đến khi bánh nở chín vàng và có độ bung lên khi ấn nhẹ là được.

Bước 5: Đợi cho bánh nguội chút rồi lấy bánh ra.

Bước 6: Đầu tiên, bạn phết một lớp mứt mâm xôi hoặc mứt dâu lên phần bánh đầu tiên, sau đó đến một lớp kem whipping đã đánh nổi và trái cây tươi vào giữa 2 lớp bánh. Đặt lớp bánh thứ 2 lên và trang trí thêm kem, trái cây tùy thích và hoàn thành.

Hoclambanhkem.edu.vn chúc bạn làm thành công!

Xem thêm:

 

0 thoughts on “Cách làm bánh kem mang tên nữ hoàng Anh – Victoria Sponge Cake

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply