in Cách làm bánh kem by Michu

Bánh kem là một trong những dòng bánh đòi hỏi kỹ thuật phức tạp trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên với cách làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

làm bánh kem ngon từ lò vi sóng

Làm bánh kem đơn giản với lò vi sóng

Bạn muốn tự học làm bánh kem dành tặng bạn bè, người thân nhân dịp đặc biệt nhưng lại lo lắng khi không có lò nướng chuyên dụng tại nhà? Lò vi sóng là một thiết bị thông dụng mà mỗi gia đình đều có và nó cũng có thể ứng dụng thay thế chức năng cho chiếc lò nướng bánh chuyên dụng, giúp bạn thực hiện được những chiếc bánh kem thơm ngon và hấp dẫn. Với cách làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng, việc làm những chiếc bánh kem sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu làm bánh:

  • Bột mì: 100 gram
  • Bột bắp: 30 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột nở: 3 muỗng cà phê
  • Đường: 80 gram
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Tinh chất vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Whipping cream

Hướng dẫn cách làm bánh kem đơn giản bằng lo vi sóng

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng vào hai tô khác nhau

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng cùng chút dầu ăn, tinh chất vanilla và ½ lượng đường. Đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt

Bước 3: Rây bột mì và bột nở vào một tô nhỏ, sau đó trộn đều hỗn hợp bột khô

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào tô lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Từ từ thêm sữa vào tô bột và tiếp tục trộn để thu được hỗn hợp sệt sánh và mịn mượt

các bước làm bánh kem từ lò vi sóng

Các bước làm bánh kem

Bước 5: Thêm một muỗng nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng đánh bông cứng hỗn hợp lòng trắng trứng, thêm chút xíu muối vào và tiếp tục đánh đến khi nhấc máy đánh trứng lên tạo thành chóp nhọn

Bước 6: Đổ hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn đều theo kỹ thuật fold (trộn từ dưới lên). Lưu ý trộn nhẹ tay để bọt khí không bị vỡ

Bước 7: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng của khay nướng. Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng và dàn đều khuôn bánh.

Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng

Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng

Bước 8: Đặt bánh vào lò vi sóng. Nướng bánh ở mức high trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút đến khi bánh phồng lên, mặt bánh chuyển màu vàng nâu là bánh đã chín. Để chắc chắn, dùng một que xiên vào tâm bánh, nếu rút tăm lên thấy tăm khô ráo là bánh đã chín

Nướng bánh trong lò vi sóng

Nướng bánh trong lò vi sóng ở mức high

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò vi sóng. Để nguội, rồi úp ngược khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bước 10: Đánh bông whipping cream bằng máy đánh trứng, sau đó quết kem tươi phủ kín bề mặt bánh kem. Dùng dụng cụ gạt để làm láng mặt bánh

phủ kem lên bánh

Phủ kem lên toàn bộ mặt bánh

Trang trí bánh kem:

Phần kem tươi còn lại cho vào túi bắt kem, bắt thành những hình sò để trang trí viền bánh.

Sử dụng trái cây tươi tùy thích hoặc chocolate tạo điểm nhấn cho bánh.

trang trí bánh kem

Trang trí bánh kem với trái cây tươi

Vậy là chiếc bánh kem đã hoàn thành với phương pháp nướng bằng lò vi sóng thật đơn giản. Cốt bánh mềm mịn, bông xốp như được nướng bằng lò nướng chuyên dụng.