in Cách làm bánh kem by Michu

Với cốt bánh mềm mịn, phần kem lạnh béo ngậy kết hợp với vị bắp tươi ngọt nhẹ làm nên món bánh kem bắp vừa ngon, vừa hấp dẫn như ngoài hàng.

Cùng tìm hiểu cách làm bánh kem bắp này  với học làm bánh kem để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé.

hình bánh kem bắp

Bánh kem bắp hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh kem bắp

Phần cốt bánh:

Bơ nhạt đun chảy để nguội 4 muỗng cà phê

Bột mì đa dụng 200gram

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

Đường 100gram

Trứng gà 9 quả ( tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

Muối 1/2  muỗng cà phê

Phần kem bắp:

Bắp mỹ 2 trái to

bắp mỹ để làm bánh kem bắp

Bắp Mỹ để làm bánh kem bắp

Whipping Cream 350ml

Đường 50gram

Tinh chất vani 1/2  muỗng cà phê

Hạnh nhân trang trí 200gram

Cách làm bánh kem bắp

Phần cốt bánh:

Bước 1: Lòng đỏ trứng đánh tan với 50 gram đường, tiếp theo cho vào nồi đun cách thủy đến khi lòng đỏ trứng sệt lại là được.

dánh tan lòng trắng trứng

Đánh tan lòng trắng trứng

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ trung bình rồi cho 50gram đường còn lại vào đánh cùng đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và bông đặc lại xuất hiện chóp mềm

Bước 3: Cho từ từ lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ, sau cho bột mì và bơ đun chảy vào trộn đều.( Bạn nhớ trộn thật nhẹ nhàng để không tạo bọt khí trong bánh)

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã thoa sẵn bơ chống dính, làm nóng lò nướng khoảng 15 phút  ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 phút.

Phần kem bắp:

Bước 1: Cho whipping cream, đường cát, vani vào âu, dùng máy đánh đến khi thấy hỗn hợp bông cứng, nhắc que máy đánh trứng lên thấy có chóp đứng thì dừng lại ngay, không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách lớp.

Để kem vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sẽ khiến kem đặc và ngon hơn.

Bước 2: Bắp cho vào nồi luộc chín, để nguội, tách lấy hạt.

Bước 3: Lấy cốt bánh cắt thành 3 lớp, dùng chổi quét nước luộc bắp lên mặt bánh, trét kem tươi lên trên mặt bánh thứ nhát, rắc đều bắp hạt lên trên. Đặt tiếp lớp bánh thứ 2, lặp lại bước trét kem, rắc bắp, làm tiếp như vậy đến lớp bánh thứ 3. Cuối cùng lớp trên mặt bánh là bắp. Phần kem còn lại bạn bắt bông trang trí. Rắc hạnh nhân rang xung quanh viền bánh.

cắt bánh kem bắp thành 3 lớp

Cắt bánh thành 3 lớp

Bước 4: Để bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem bắp này.

Xem thêm về khóa học làm bánh kem chuyên nghiệp tại Tp HCM, Đà Nẵng tại đây