in Cách làm bánh kem by Michu

Bánh kem dâu tây là món bánh được nhiều người lựa chọn khi mua tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt vì màu sắc và hương vị đặc trưng của nó.

bánh kem dâu tây tự làm

Bánh kem dâu tây đơn giản nhưng cực ngon miệng để bạn tặng người thân

Dâu tây là loại trái cây có màu sắc đỏ rất hấp dẫn, hương vị chua chua ngọt ngọt khi kết hợp với các nguyên liệu có vị béo như bơ, sữa tươi tạo nên sự cân bằng vô cùng độc đáo. Chính vì điều này nên những chiếc bánh kem dâu tây được nhiều người lựa chọn. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh kem dâu tây đẹp lung linh để tự mình thực hiện tại nhà và dành tặng cho những người mà bạn thương yêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cốt bánh kem

300 gram bột mì số 8

200 gram bơ lạt, để nhiệt độ phòng

120 gram đường cát trắng

8 gram baking powder

5 quả trứng gà công nghiệp

5 ml vanilla

Kem phủ bánh và trang trí

300 ml kem sữa tươi

Màu thực phẩm màu đỏ

150 gram đường bột

100 gram dâu tươi

5 ml vanilla

Nhân bánh

200 gram dâu tươi

150 gram đường cát

40 ml nước lọc

Cách làm bánh kem dâu tây:

Bước 1: Làm nhân bánh dâu tây

trộn đường với dâu để làm bánh kem dâu

Trộn đường với dâu để làm mứt dâu

Dâu tây loại bỏ phần cuống, sau đó thái nhỏ. Trộn chung dâu tây với đường cát và nước lọc. Cho vào nồi, đun trên bếp tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đun riu riu tới khi dâu tây mềm nhừ và bạn thu được một hỗn hợp sệt sệt. Đây là mứt dâu tây, bạn có thể để nguội, cho vào hũ và dùng dần.

Bước 2: Làm kem bánh

Cho đường bột và sữa tươi vào chung với nhau, đánh đến khi quyện đều và hơi sánh như kem, thêm vanilla vào, quậy cho đều mùi. Đánh bông cứng hỗn hợp, chia thành 2 phần theo tỉ lệ 3:1. Phần kem nhiều thì cho vào vài giọt màu thực phẩm để kem có màu hồng như mong muốn. Phần kem còn lại thì cho vào túi bắt kem. Để 2 phần kem vào ngăn lạnh.

Bước 3: Làm cốt bánh

Đánh mịn bơ và đường đến khi bơ sáng màu. Thêm từng quả trứng gà vào, đánh tới khi quyện vào nhau thì mới cho quả trứng gà tiếp theo. Sau khi đánh đều, bạn thu được một hỗn hợp sệt mịn như kem. Thêm vanilla vào, trộn lên.

trộn bột trong khâu làm bánh kem dâu

Rắc bột vào từ từ, đánh cho đều

Rây mịn bột mì với bột baking powder, rắc vào hỗn hợp bơ. Nên cho vào từ từ, đánh với tốc độ thấp, tới khi cho hết bột vào rồi thì mới vặn lên tốc độ cao hơn. Đánh đều trong 3 – 5 phút.

Quét bơ lên khuôn bánh nướng, có thể là khuôn vuông hoặc tròn tùy theo mục đích của bạn. Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Đổ bột vào khuôn, cho vào lò, nướng từ 30 – 40 phút cho bánh chín. Bạn kiểm tra bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, rút ra mà tăm không bị dính bột là bánh chín. Lấy khuôn ra, để nguội rồi trút bánh ra khỏi khuôn.

Bước 4: Hoàn thiện bánh

Dùng dao xẻ bánh mì để xẻ ngang đôi bánh bông lan, quét lên một lớp mứt dâu. Kẹp lại.

Dùng kem có màu hồng để quét đều lên mặt bánh, sử dụng dao chà láng để chà cho láng các mặt. Bắt kem tạo hình trên mặt bánh, sau đó xếp dâu tươi lên mặt để trang trí. Cho bánh kem vào tủ lạnh, để giữ hình dáng cho bánh.

hình ảnh bánh kem dâu tự làm

Bạn có thể trang trí bánh kem theo sở thích của người nhận bánh

Giờ thì bạn có thể cho bánh vào hộp để đem tặng người khác rồi đấy! Hoclambanhkem.edu.vn chúc bạn thành công với cách làm bánh kem dâu tây này nhé!