in Cách làm bánh kem by Michu

Bạn muốn tạo bất ngờ cho con yêu và gia đình trong ngày sinh nhật với một chiếc bánh kem ngộ nghĩnh, đáng yêu? Còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo cách làm bánh kem hình ô tô ngay dưới đây.

Cách làm bánh kem hình ô tô không khó, bạn chỉ cần nắm vững công thức thực hiện cốt bánh sao cho thật ngon và một số mẹo đơn giản để tạo hình cho chiếc bánh trở thành chiếc ô tô đẹp mắt.

bánh kem hình ô tô 3d

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

50 gram bột mì

50 gram bột bắp

4 quả trứng gà

50 gram dầu ăn

50 ml sữa  tươi

80 gram đường cát

Nước cốt chanh

1 xíu muối

Cách làm bánh kem hình ô tô cho bé

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô

Bước 2: Cho  lòng đỏ trứng, 50 gram dầu ăn, 50 ml sữa tươi, 50 gram bột mì, 50 gram bột bắp và một chút vani để tạo hương thơm. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Dùng máy đánh dần hỗn hợp lòng trắng đến khi nổi bọt khi lớn thì cho nước cốt của ½ quả chanh và một xíu  muối vào đánh chung, đến khi bọt khí nhỏ mịn dần thì cho từ từ 80 gram đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông mềm thì dừng lại.

Bước 4: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào tô hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều. Sau đó đổ ngược tô lòng đỏ vào tô hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng kỹ thuật fold trộn cho hỗn hợp quyện đều. Cũng không nên trộn lâu quá dễ bị vỡ bọt khí, bánh sẽ bị xẹp khi nướng. Nếu dùng máy để trộn, bạn nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp đứng vững, không xẹp ngay xuống hỗn hợp bên dưới là được.

Bước 5: Cho bột vào khuôn chữ nhật, dàn đều. Nướng 135 độ C (chế độ 2 lửa) trong 100 phút. Hoặc 150 độ C trong 80 phút tùy lò. Khi nướng xong lấy bánh ra, úp ngược khuôn cho nguội bớt rồi mới gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Cách tạo hình bánh kem hình ô tô 3D:

bạt bánh hình chữ nhật
Bạt bánh hình chữ nhật để nguội

cắt đôi bạt bánh

Cắt đôi bạt bánh, chia thành những phần nhỏ hơn như hình

cách làm bánh kem ô tô hình 3
Dùng một nửa để làm thân xe. Nửa còn lại cắt đôi thêm lần nữa. Dùng một nửa làm nóc xe. Nửa còn lại cắt đôi để làm capo và đuôi xe

cách làm bánh kem ô tô hình 4

làm bánh kem ô tô 3 d hình 5
Sau khi đã định hình các khối xe, bạn dùng kem gắn các phần bánh lại, gọt thêm một lần nữa cho thành hình ô tô

phủ kem lên bánh
Phủ kem sơ qua bên ngoài thành bánh

làm bánh kem ô tô hình 6
Dùng kem bơ màu nâu hoặc màu đen để vẽ các đường chính. Dùng một mẫu bánh quy để gắn lên đuôi xe

bánh kem ô tô làm cho bé
Chọn kem bơ màu đỏ (với xe MC Queen) Dùng đui sò loại nhỏ nhất cho kem vào, bắt kem xung quanh thành bánh. Bắt bánh xe bằng kem bơ màu đen

Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh sinh nhật cho ngày sinh nhật của con yêu rồi đấy. Học làm bánh kem hình ô tô có thể áp dụng với nhiều dòng xe khác nhau rất đơn giản. Chúc bạn thành công!