in Cách làm bánh kem by Michu

Còn gì ý nghĩa bằng việc tự tay thực hiện một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt làm quà tặng bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt.Bạn muốn tự tay thực hiện một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt làm món quà ý nghĩa dành tặng người thân hoặc bạn bè vào những dịp sinh nhật. Thay vì mua tại các cử   a hàng, bạn có thể học ngay cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng không quá phức tạp và cầu kỳ nhưng vẫn tạo ra những chiếc bánh ngon và đẹp mắt. Cùng học làm bánh sinh nhật sau đây để có thể thực hiện một chiếc bánh ngon tại nhà với chi phí hợp lý.

bánh kem ngon làm mà không cần lò nướng

Tự tay làm bánh sinh nhật tặng người thân và bạn bè

Nguyên liệu làm bánh kem

Bột mì đa dụng: 40gram

Bột ngô: 40gram

Trứng gà: 4 – 5 quả

Sữa tươi không đường: 15ml

Dầu ăn: 30ml

Đường cát trắng: 80gram

Cream of tartar: ½ thìa café

Muối: ½ thìa café

Dụng cụ cần dùng:

Nồi cơm điện

Máy đánh trứng

Thìa, âu, khuôn bánh tròn

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng

Phết sẵn1 lớp dầu ăn láng bề mặt nồi cơm điện trước khi nướng bánh.

lam-banh-kem-khong-can-lo-nuong-hinh-1

Sau đó rắc thêm một lớp bột mì khô phủ kín lên bề mặt nồi. Sau đó, dốc ngược lại để bột thừa rơi ra.

Bước 1: Trộn các nguyên liệu gồm bột, sữa, dầu ăn, rồi cho bột mì, bột ngô vào chung trong bát, rồi trộn đều

Chuẩn bị một bát rồi cho sữa và dầu ăn vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng cho vào 2 thau khác nhau

Đánh lòng trắng trứng cùng với muối, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s, cho lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí to rồi dừng lại. Cho tiếp cream of tartar vào, đánh ở tốc độ trung bình, sau đó đánh cho lòng trắng nổi bọt khí to rồi biến mất, hỗn hợp trứng trở nên mịn, có xuất hiện thêm bọt khí nhỏ li ti.

Chia đường cát thành 2 – 3 phần đều nhau, sau đó cho vào lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ cao nhất đến khi bọt khí biến mất hoàn toàn và hỗn hợp trở nên mịn, mượt như kem. Tiếp tục đánh cho hỗn hợp đặc lại và xuất hiện vân. Điều chỉnh xuống tốc độ trung bình, đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt đến khi nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp.

lam-banh-kem-khong-can-lo-nuong-hinh-2

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Đánh tan lòng đỏ trứng, cho lòng đỏ trứng vào thau lòng trắng, trộn đều theo 1 chiều, rồi đổ từ từ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào thau, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

lam-banh-kem-khong-can-lo-nuong-hinh-3

Bước 4: Làm chín bánh

Sau khi đánh đều, cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi cơm điện, sau đó đem đi nướng bánh trong khoảng 30 – 45 phút đến khi bánh chín.

Bước 5: Trang trí bánh trong lúc chờ bánh chín, bạn có thể sáng tạo các mẫu trang trí bánh sinh nhật đẹp mắt và làm hỗn hợp kem bắt bánh.

Sau khi bánh chín, trang trí bánh là bạn đã hoàn thành món bánh đẹp mắt. Với cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng ở trên bạn đã có món quà ý nghĩa dành tặng sinh nhật bạn bè và người thân.