in Cách làm bánh kem by Michu

Với những cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu khác, bạn có thể sử dụng trái cây hay các loại nguyên liệu tạo hương, tạo màu giúp rau câu ngon hơn. Công thức dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm mới.

Kết hợp chocolate trắng và sữa tươi để tạo vị béo, đồng thời cho thêm chút rượu để tạo hương vị lạ miệng. Những viên thạch rau câu sau khi hoàn thành còn được trang trí thêm với kem tươi và cốm đầy màu sắc. Cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

bánh sinh nhật rau câu
Trang trí bánh sinh nhật rau câu với cốm màu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 lá gelatin

240 ml dung dịch chocolate trắng

240 ml rượu vodka

240 ml sữa tươi không đường

20 gram đường cát

Khuôn silicon các hình dạng khác nhau

Cốm màu trang trí

Whipping cream

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật rau câu:

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh, khi mềm vớt ra cho vào đun chảy lá gelatin với 240 ml sữa tươi không đường. Cho thêm 20 gram đường cát, bạn có thể tăng lượng đường nếu thích ăn ngọt hơn. Khuấy đều đến khi gelatin và đường tan hết.

Khuấy đều gelatin và sữa tươi
Khuấy đều gelatin và sữa tươi đến khi tan hết

Bước 2:  Thêm 240 ml rượu vodka, 240 ml dung dịch chocolate trắng vào dung dịch sữa tươi rồi khuấy đều. Ở cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu này, rượu vodka có tác dụng làm hương vị của bánh thêm nồng nàn, giảm bớt vị ngọt từ đường cát.

nguyên liệu rượu và dung dịch chocolate
Chuẩn bị rượu và dung dịch chocolate trắng

Bước 3: Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn silicon rồi để trong tủ lạnh từ 2 – 3h cho bánh sinh nhật rau câu đông lại.

Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon

Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon tròn

Bước 4: Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn. Dùng máy đánh trứng đánh bông phần whipping cream lên. Bắt whipping cream và rắc cốm lên trên, vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh sinh nhật rau câu rồi đấy. Phần whipping cream sẽ giúp bạn dễ dàng gắn nến sinh nhật lên trên.

Hoclambanhkem.edu.vn Hy vọng cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng mới lạ cho ngày sinh nhật của các thành viên trong gia đình.