in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Không còn xa lạ với bất kỳ ai – Món bánh su kem vừa béo ngậy vừa thơm ngon làm tất cả mọi người thưởng thức đều cảm thấy thích thú, không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng không thể chối từ.
Một trong những cách biến tấu cho món bánh này, xin giới thiệu đến các bạn cách thực hiện món bánh su kem nhân trà xanh lạ mắt hấp dẫn không kém cho ngày hè nóng nực. Vị thanh ngọt cùng mùi thơm nhẹ của trà xanh chắc hẳn sẽ làm những bạn khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.

banh-su-kem-tra-xanh

Bánh su kem trà xanh

Nguyên liệu làm bánh su kem trà xanh:

 

+ Nguyên liệu làm vỏ bánh
Nước 250ml
Bơ 100g
4 quả trứng
Bột mì 125g
1/4 thìa cà phê muối

+ Nguyên liệu làm nhân bánh
Sữa 300ml
Đường 100g
2 lòng đỏ trứng
Bột bắp 30g
1 thìa cà phê bột trà xanh + 1 ống vani

II. Cách làm bánh bánh su kem trà xanh

 

Bước 1: Làm vỏ bánh
+ Đun sôi bơ, nước, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ cho thành hỗn hợp mịn bóng.
+ Để bột vào bao bắt kem, nặn bánh ra khay, tiến hành nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh
+ Khuấy tan sữa, đường; cho trứng, bột bắp, bột trà xanh, bột bắp vào bắc lên bếp quấy đều cho bột chín; tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá.
+ Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon nặn bánh, nặn vào vỏ bánh.

Ăn bánh lạnh kèm với trà lipton sẽ rất ngon.
Trên đây là công thức làm bánh su kem trà xanh mà Hoc làm bánh kem : Hoclambanhkem.edu.vn muốn giới thiệu đến cho các bạn. Các bạn theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

 

0 thoughts on “Cách làm bánh su kem trà xanh

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply